6 cách chuyển đổi người dùng trong Windows 10

Hầu hết mọi người không phải là người dùng duy nhất của máy tính và thiết bị của họ. Cho dù bạn có em trai hay em gái hay ông bà của bạn muốn trải nghiệm thế giới công nghệ, họ có thể gây ra thiệt hại thực sự cho hệ điều hành của bạn vì họ không quen thuộc với thiết bị của bạn. Đó là lý do tại sao Windows 10 cho phép bạn tạo các tài khoản riêng cho mọi người dùng, mỗi người trong số họ có các tệp, cài đặt và ứng dụng của riêng họ. Nếu máy tính hoặc thiết bị của bạn có nhiều tài khoản người dùng trên đó, đây là 6 cách chuyển đổi người dùng trong Windows 10:

6 cách chuyển đổi người dùng trong Windows 10

1. Cách chuyển đổi người dùng trong Windows 10 từ màn hình đăng nhập

Nếu bạn mới khởi động PC hoặc thiết bị chạy Windows 10 của mình, điều đầu tiên bạn nhìn thấy là màn hình đăng nhập. Hơn nữa, nếu bạn đã đăng nhập, bạn có thể nhấn Windows + L trên bàn phím để khóa Windows 10.

6 cách chuyển đổi người dùng trong Windows 10

Sau đó nhấp hoặc nhấn vào Màn hình khóa để hiển thị màn hình đăng nhập. Theo mặc định, Windows 10 tải tài khoản người dùng gần đây nhất được sử dụng để đăng nhập. Danh sách các tài khoản người dùng có sẵn được hiển thị ở góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Màn hình đăng nhập trong Windows 10 hiển thị người dùng cuối cùng đã đăng nhập

Nếu bạn muốn chuyển đổi người dùng, trong danh sách này, hãy nhấp hoặc nhấn vào tài khoản bạn muốn sử dụng rồi nhập chi tiết đăng nhập. Theo mặc định, Windows 10 yêu cầu thông tin cuối cùng được người dùng đó sử dụng để đăng nhập: mật khẩu, mã PIN hoặc mật khẩu hình ảnh.

Chuyển đổi người dùng trong Windows 10

Nếu bạn cần thay đổi phương thức đăng nhập, hãy nhấp hoặc nhấn vào “Tùy chọn đăng nhập” rồi nhấn vào phương thức bạn muốn sử dụng. Sau đó, nhập các thông tin cần thiết để đăng nhập.

Các tùy chọn đăng nhập

Nếu bạn muốn biết cách tạo và đăng nhập bằng mã PIN hoặc mật khẩu hình ảnh, hãy đọc bài viết này: Cách đăng nhập vào Windows 10 bằng mã PIN hoặc mật khẩu hình ảnh (tạo và đăng nhập) .

2. Cách chuyển đổi người dùng trong Windows 10 từ Start Menu

Nếu bạn đã đăng nhập vào Windows 10, bạn có thể chuyển đổi tài khoản người dùng từ Menu Bắt đầu . Mở Menu Bắt đầu và nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng/hình ảnh của tài khoản người dùng của bạn.

Nút tài khoản người dùng trên Start Menu

Sau đó, chọn tài khoản người dùng mà bạn muốn chuyển sang.

Chuyển người dùng trong Windows 10 từ Start Menu

Bạn được đưa đến màn hình đăng nhập nơi tải người dùng đã chọn. Nhập thông tin đăng nhập thích hợp và bạn đã đăng nhập. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn đăng nhập bằng cách nhấp hoặc nhấn vào “Tùy chọn đăng nhập” rồi chọn tùy chọn mà bạn muốn sử dụng.

3. Cách chuyển đổi người dùng trong Windows 10 bằng Windows + L

Nếu bạn đã đăng nhập vào Windows 10, bạn có thể chuyển đổi tài khoản người dùng bằng cách nhấn đồng thời các phím Windows + L trên bàn phím. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ bị khóa khỏi tài khoản người dùng của mình và bạn sẽ thấy hình nền Màn hình khóa .

 
Màn hình khóa từ Windows 10

Nhấp hoặc nhấn vào bất kỳ đâu trên màn hình và bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập. Chọn tài khoản bạn muốn sử dụng và nhập thông tin đăng nhập. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn đăng nhập bằng cách nhấp hoặc nhấn vào “Tùy chọn đăng nhập” rồi chọn tùy chọn bạn muốn sử dụng.

4. Cách chuyển đổi người dùng trong Windows 10 bằng CTRL + ALT + DELETE

Phương pháp này chỉ hoạt động khi bạn đã đăng nhập bằng tài khoản người dùng. Đầu tiên, nhấn đồng thời các phím CTRL + ALT + Delete trên bàn phím của bạn. Một màn hình mới được hiển thị, với một vài tùy chọn ngay ở trung tâm. Nhấp hoặc nhấn vào “Chuyển đổi người dùng” và bạn sẽ được đưa đến màn hình đăng nhập.

Chuyển người dùng từ Ctrl + Alt + Delete

Chọn tài khoản người dùng mà bạn muốn sử dụng và nhập thông tin đăng nhập thích hợp. Bạn có thể chọn giữa các tùy chọn đăng nhập bằng cách nhấp hoặc nhấn vào “Tùy chọn đăng nhập” rồi chọn tùy chọn bạn thích.

5. Cách chuyển người dùng trong Windows 10 bằng tổ hợp phím ALT + F4

Phương pháp này cũng chỉ hoạt động nếu bạn đã đăng nhập bằng tài khoản người dùng. Trước tiên, hãy chuyển đến màn hình nền và đảm bảo rằng không có ứng dụng nào được mở và hiển thị trên màn hình. Tất cả các ứng dụng của bạn phải được thu nhỏ, nếu không kết quả cuối cùng sẽ là bạn đóng từng ứng dụng đang mở của mình. Sau đó, sau khi tất cả các ứng dụng được thu nhỏ hoặc đóng, hãy nhấn đồng thời các phím ALT + F4 trên bàn phím của bạn. Trong lời nhắc Tắt Windows , nhấp vào tùy chọn “Tắt máy” và bạn sẽ nhận được danh sách các tùy chọn khác. Chọn “Switch user” và nhấn OK .

Chuyển đổi người dùng bằng cách nhấn tổ hợp phím Alt + F4

Trên màn hình đăng nhập hiện được hiển thị, hãy chọn tài khoản người dùng bạn muốn sử dụng, nhập thông tin đăng nhập phù hợp và bạn đã đăng nhập. Bạn có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn đăng nhập bằng cách nhấp hoặc nhấn vào “Tùy chọn đăng nhập” rồi chọn tùy chọn mà bạn muốn sử dụng.

 

6. Cách chuyển đổi người dùng trong Windows 10 từ Command Prompt (CMD) hoặc PowerShell

Nếu bạn thích môi trường dòng lệnh, hãy mở Command Prompt hoặc PowerShell . Sau đó, nhập tsdiscon và nhấn Enter .

Sử dụng tsdiscon để chuyển đổi người dùng trong Windows 10

Lệnh tsdiscon sẽ đưa bạn đến Màn hình khóa . Trên đó, nhấp, nhấn hoặc nhấn một phím trên bàn phím rồi chọn chuyển đổi người dùng. Tuy nhiên, lưu ý rằng phương pháp này không hoạt động trong Windows 10 Home. Bạn chỉ có thể sử dụng nó trong Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Windows 10 Enterprise.

Bạn muốn chuyển đổi người dùng trong Windows 10 như thế nào?

Bây giờ bạn đã biết 6 cách chuyển đổi người dùng trong Windows 10 mà chúng tôi biết để thay đổi người dùng đã đăng nhập. Hãy dùng thử và sử dụng những phương pháp bạn thích. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất, câu hỏi hoặc vấn đề nào, vui lòng sử dụng biểu mẫu nhận xét bên dưới.

Các quận mà Hợp Nhất đang phục vụ :

DV cài win Quận 1 DV cài win Quận 2
DV cài win Quận 3 DV cài win Quận 4
DV cài win Quận 5 DV cài win Tân Bình
DV cài win Quận 7 DV cài win Quận 8
DV cài win Quận 9 DV cài win Quận 10
DV cài win Thủ Đức DV cài win Bình Thạnh

Thông tin liên hệ :

Hợp Nhất phục vụ tại nhà tất cả khu vực TPHCM

Hotline : 0777.10.70.80

Website : hopnhatcomputer.com

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *