7 cách sửa lỗi PC không kết nối mạng

Không thể kết nối với mạng WiFi cục bộ? Vấn đề phổ biến hơn bạn nghĩ. Nếu bạn cố gắng kết nối mạng WiFi trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay Windows của mình và thấy thông báo lỗi cho biết “không thể kết nối với mạng này”, thì đây là 7 cách sửa lỗi PC không kết nối mạng để khắc phục sự cố và giải quyết vấn đề khó chịu này.

7 cách sửa lỗi PC không kết nối mạng

Khởi động lại Windows

Có một số vấn đề liên quan đến cài đặt mạng của bạn có thể là thủ phạm khi bạn thấy lỗi “Không thể kết nối với mạng này”, nhưng đôi khi cách giải quyết đơn giản nhất là chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn. Nhấp vào nút Bắt đầu , sau đó nhấp vào biểu tượng Nguồn và chọn Khởi động lại . Nó không phải lúc nào cũng giải quyết được vấn đề, nhưng đôi khi nó là cách khắc phục dễ dàng nhất trong 7 cách sửa lỗi PC không kết nối mạng.

7 cách sửa lỗi PC không kết nối mạng

Quên mạng WiFi của bạn

Có thể có dữ liệu bị hỏng trong cài đặt đã lưu của mạng WiFi của bạn. Để khắc phục sự cố tùy chọn này, hãy nhấp vào biểu tượng WiFi trong khay hệ thống ở dưới cùng bên phải, tìm mạng WiFi không kết nối và nhấp chuột phải. Trong menu bật lên, chọn Quên . Sau đó thử kết nối lại với mạng, đảm bảo nhập chính xác mật khẩu WiFi.

Nhấp chuột phải vào mạng WiFi và quên nó đi, sau đó thử kết nối lại mạng.

Chuyển chế độ máy bay

Có thể bật và tắt lại chế độ trên máy bay có thể đặt lại mạng WiFi, cho phép kết nối thành công. Nhấp vào biểu tượng WiFi trong khay hệ thống ở dưới cùng bên phải. Nhấp vào Chế độ trên máy bay , đợi một lúc rồi nhấp lại vào chế độ này để tắt.

Bật và tắt lại chế độ máy bay từ thanh tác vụ Windows. 
Bật và tắt lại chế độ máy bay từ thanh tác vụ Windows.

Chạy trình khắc phục sự cố mạng

Windows bao gồm một trình khắc phục sự cố mạng có thể giúp giải quyết các sự cố như thế này. Nhấp vào Bắt đầu và nhập “khắc phục sự cố.” Trong kết quả tìm kiếm, nhấp vào Khắc phục sự cố khác . Trong cửa sổ Settings , tìm Network Adapter và nhấn Run . Cho phép trình khắc phục sự cố chạy và xem nó có giải quyết được sự cố của bạn không.

Để Windows tự động chọn cài đặt IP và DNS của bạn

Trong một số trường hợp, máy tính của bạn có thể có cài đặt IP và DNS tùy chỉnh có thể cản trở khả năng kết nối với mạng WiFi của bạn. Trừ khi bạn có một tình huống cụ thể và duy nhất yêu cầu các cài đặt này, tốt hơn hết là để Windows chọn các giá trị IP và DNS cho bạn.

Để kiểm tra, nhấn Start rồi chọn Settings . Trong ngăn điều hướng bên trái, chọn Mạng & Internet . Ở dưới cùng, nhấp vào Cài đặt mạng nâng cao . Trong phần Cài đặt có liên quan , nhấp vào Tùy chọn bộ điều hợp mạng khác . Khi Bảng điều khiển xuất hiện, nhấp chuột phải vào Wi-Fi và chọn Thuộc tính . Trong cửa sổ Thuộc tính Wi-Fi , bấm đúp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4) . Cuối cùng, trong cài đặt Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP/IPv4) , hãy đảm bảo Tự động lấy địa chỉ IP vàNhận máy chủ DNS tự động được chọn, sau đó bấm OK .

Hầu hết thời gian, bạn sẽ có kết quả tốt nhất nếu Windows tự động chọn địa chỉ IP của bạn.

Sửa network sockets

Nếu bạn vẫn không thể kết nối với mạng WiFi của mình, thì việc sửa chữa và làm mới ổ cắm mạng có thể giúp ích cho bạn — đây là một dịch vụ phần mềm hoạt động như một kết nối giữa các chương trình sử dụng mạng của bạn. Nhấp vào Bắt đầu và nhập “cmd”, sau đó khi bạn thấy Dấu nhắc Lệnh trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp chuột phải và chọn Chạy với tư cách quản trị viên . Tại dấu nhắc lệnh, nhập “netsh winock reset” và nhấn Enter . Sau khi lệnh đó hoàn thành, hãy nhập “netsh int ip reset resetlog.txt” và nhấn Enter . Nhập “netsh int ip reset” và nhấn Enter . Cuối cùng, gõ “ipconfig /flushdns” và nhấn Enter .

Bạn có thể đặt lại ổ cắm mạng của mình bằng dấu nhắc lệnh.

Cập nhật driver mạng của bạn

Có thể bộ điều hợp mạng của bạn cần cập nhật phần mềm. Để làm điều đó, hãy bắt đầu bằng cách mở Trình quản lý thiết bị: Nhấp vào Start và nhập “Device“. Khi bạn thấy Device Manager xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào nó. Bấm vào mũi tên ở bên trái của Network adapters để mở rộng danh sách, sau đó bấm chuột phải vào bộ điều hợp mạng được cài đặt trên máy tính của bạn. Trong menu thả xuống, chọn Update driver software .

Sau khi đã làm 7 cách sửa lỗi PC không kết nối mạng trên nhưng vẫn chưa được bạn có thể liên hệ Hợp Nhất với dịch vụ Sửa mạng wifi Internet để kỹ thuật sẽ giúp đỡ bạn với chi phí phải chăng. Liên hệ ngay 0777.10.70.80 hoặc Zalo.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *