8 bước thay màn hình laptop tại Hợp Nhất

Sửa chữa màn hình laptop thông qua thay thế màn hình LCD đơn giản một cách đáng ngạc nhiên, bởi vì việc sửa chữa màn hình laptop rất dễ dàng và không gây căng thẳng.8 bước thay màn hình laptop tại Hợp Nhất từng bước của chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn không thể sai khi làm theo các hướng dẫn đơn giản này về cách thay thế màn hình máy tính xách tay. Trên thực tế, công việc này dễ dàng đến mức đại đa số khách hàng của đã sửa chữa màn hình bị hỏng của họ chỉ trong vòng 30 phút thông qua 8 bước thay màn hình laptop tại Hợp Nhất hướng dẫn từng bước đơn giản và dễ dàng của chúng tôi.

Vẫn lo lắng?Hãy yên tâm rằng sau khi đọc những hướng dẫn này và xem 8 bước thay màn hình laptop tại Hợp Nhất  ngắn, bạn sẽ không thể tin được 8 bước thay màn hình laptop tại Hợp Nhất bị hỏng thực sự dễ dàng như thế nào. Bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật hoặc công cụ chuyên dụng nào. Chỉ cần dành 20 phút để xem 8 bước thay màn hình laptop tại Hợp Nhất, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà còn có màn hình mới trong vòng nửa giờ kể từ bây giờ.

8 bước thay màn hình laptop tại Hợp Nhất

Chúng tôi đã có một màn hình bị đập vỡ!

Như bạn có thể thấy, khi chúng tôi bật nguồn máy laptop này, chúng tôi có một màn hình bị vỡ ở đây. Nó bị hỏng ở phía dưới. Có những vết nứt và bạn có thể thấy tinh thể lỏng của màn hình tinh thể lỏng chảy ra như vết mực. Và chúng ta có những đường đặc trưng đi lên và đi xuống.

Trước khi chúng tôi bắt đầu 8 bước thay màn hình laptop tại Hợp Nhất

Phải tháo pin và nguồn ra khỏi máy tính xách tay. Nếu bạn cố gắn màn hình với nguồn điện của máy tính xách tay, thì bạn thực sự có thể làm chập đầu nối và bạn sẽ làm hỏng bo mạch chủ và màn hình.

Đây là một bộ công cụ điển hình mà bạn sẽ cần để thay thế bất kỳ màn hình máy tính xách tay nào. Điều quan trọng nhất là một tuốc nơ vít nhỏ. Thông thường đây sẽ là đầu kiểu Phillips. Bạn có thể mua một bộ tua vít nhỏ như vậy từ cửa hàng phần cứng địa phương hoặc trực tuyến.

Một số người sẽ cần một con dao nhỏ sắc bén. Tôi sẽ nói về điều đó sau. Và một thẻ ghi nợ có thể rất tiện dụng, hoặc một cây đàn guitar.

Kiểm tra laptop và màn hình trước khi 8 bước thay màn hình laptop tại Hợp Nhất

Điều tiếp theo chúng ta cần làm là mở máy tính xách tay của mình và thực sự kiểm tra ở đây xem màn hình thực sự được ghép với nhau như thế nào. Vì vậy, trong chiếc cụ thể này, chúng ta có thể thấy rằng có một khung nhựa bao quanh nó được gọi là khung bezel.

Và chúng tôi có những tấm che bụi bằng cao su nhỏ ở đây. Đây là nơi con dao của chúng tôi sẽ có ích để loại bỏ chúng. Vì vậy, tôi sẽ cho bạn thấy điều đó trong một phút. Nhưng chúng ta sẽ xem xét một số máy tính xách tay khác để có ý tưởng về cách các nắp được ghép với nhau trên các máy khác nhau.

 

Đây là một số khác. Cái này, nó trông giống như cái kia. Nó có khung hoặc khung bằng nhựa, nhưng cái này thực sự không có bất kỳ tấm che bụi nào ở đây. Vì vậy, chúng ta có thể cho rằng chiếc đồng hồ đặc biệt này dường như không có bất kỳ con vít nào giữ khung nhựa hoặc khung bezel ở mặt trước.

Dịch vụ cài Windows tận nơi tại TP.HCM

Chiếc máy tính xách tay tiếp theo này hơi khác so với hai chiếc còn lại, ở chỗ chiếc máy tính xách tay này thực sự không có bất kỳ khung viền hoặc khung nhựa nào. Chúng tôi chỉ có mặt kính nhẵn từ các cạnh của khu vực hiển thị.

Bây giờ những loại máy tính xách tay này, tôi sẽ nói là chỉ cài đặt chuyên nghiệp. Thông thường, chúng tôi thường có màn hình cho loại máy tính xách tay này, nhưng chúng tôi không thực sự có miếng kính phía trước này, mà trên thực tế, thường được dán hoặc dán bằng băng keo hai mặt.

Một chuyên gia sẽ sử dụng súng nhiệt trên mặt kính này xung quanh mép để thực sự tách kính ra khỏi phần nắp của máy tính xách tay.

 

Xác định kiểu máy tính xách tay của bạn trước 8 bước thay màn hình laptop tại Hợp Nhất

Điều tiếp theo cần làm là xác định loại máy tính xách tay.

Thông thường, số kiểu máy sẽ ở xung quanh màn hình hoặc trên cùng của bàn phím. Nếu bạn không nhìn thấy gì, thì thường là ở phần đế.

Nếu bạn không thể xác định kiểu máy tính xách tay hoặc bạn muốn chắc chắn 100% rằng bạn đang mua đúng màn hình hoặc máy tính xách tay của mình. Ví dụ: kiểu máy đi kèm với các cấu hình màn hình khác nhau và bạn không chắc nên chọn cấu hình nào, chúng tôi luôn khuyên bạn nên lấy số kiểu màn hình. Hoặc vào các trang chủ của hãng ví dụ như Dell

Xác định màn hình theo số kiểu màn hình trước 8 bước thay màn hình laptop tại Hợp Nhất

Đây là màn hình 15,6 inch, và nếu tôi nhìn vào mặt sau, chúng ta có một nhãn dán ở đây.

Vì vậy, màn hình đặc biệt này là màn hình AU Optronics. Và số mô hình ở đây là B 156 XW04 phiên bản không.

Hiểu cách nhận biết model màn hình, sử dụng kích thước màn hình trước 8 bước thay màn hình laptop tại Hợp Nhất

Bạn có thấy quà tặng khi xác định số bộ phận kiểu màn hình ở đây không?

Màn hình đầu tiên là màn hình 15,6″ với model B 156 XW04. Chữ “B” là mã nhận dạng của nhà sản xuất, B là của AU Optronics và 3 chữ số tiếp theo là kích thước. 156 cho 15,6″

Màn hình thứ 2 là màn hình 14″ với kiểu N 140 HCG-EQ1. Chữ “N” là mã của nhà sản xuất CHI MEI Innolux và 140 theo sau là kích thước, hoặc 14,0 inch.

Cuối cùng chúng ta có màn hình 12.5″, HB 125 WX1-200. Hai chữ cái đầu tiên là mã của nhà sản xuất, như thường lệ và 3 chữ số tiếp theo là kích thước, 125 hoặc 12.5″

Bây giờ bạn đã biết cách xác định số kiểu màn hình theo kích thước màn hình, bạn có thể mua sắm theo mã bộ phận LCD, đây là cách tốt hơn nhiều để đảm bảo bạn có được màn hình phù hợp!

Lắp đặt màn hình mới.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tháo viền (khung nhựa xung quanh màn hình) khỏi Lenovo Thinkpad. Đây là nơi thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng của chúng tôi có ích. Những gì chúng tôi muốn làm chỉ là lấy cái đó bên dưới lớp nhựa và chỉ cần đẩy nó ra xa.

Một số máy tính xách tay sẽ có các vít ở các góc của khung bezel (khung nhựa) cần được tháo ra trước khi bạn cạy khung bezel ra. Chúng thường được bao phủ bởi các vòng đệm cao su mà bạn có thể dùng dao sắc cạy ra để lộ ra một con vít bên dưới. Kiểm tra màn hình máy tính xách tay của bạn để xác định xem bạn có ốc vít hay khung bezel của bạn chỉ là loại kéo ra.

Cạy bezel ra

Khi chúng tôi đã tháo rời một mảnh, chúng tôi có thể kéo nó ra một cách rất cẩn thận và nó giống như một trong những cơ chế kẹp nhựa này sẽ khớp lại với nhau khi chúng tôi đặt nó trở lại.

Bây giờ, đôi khi bạn sẽ thấy rằng nhà sản xuất đã sử dụng một chút băng dính hai mặt ở phía dưới, vì vậy trong những trường hợp đó, bạn có thể cảm thấy như nó bị kẹt và bạn không thể lấy ra được. Một lần nữa, đó là nơi thẻ ghi nợ của chúng tôi tiện dụng, để tách băng đó ra, nếu có.

 

Và sau đó, khung viền theo đúng nghĩa đen sẽ tắt. Bây giờ, màn hình cụ thể này thực sự chỉ nằm trong nắp của máy tính xách tay và tôi thực sự có thể kéo nó về phía trước và đặt nó phẳng trên bàn phím.

Nhiều máy tính xách tay có màn hình được vặn vào nắp thông qua các giá đỡ ở các góc, đây là những màn hình dễ tháo nhất, vì bạn chỉ cần tháo vít ra là màn hình sẽ rơi ra.

Nếu bạn đang tháo các vít để tháo nắp máy tính xách tay và tháo màn hình, rất có thể chúng chỉ là các vít nhỏ. Rất nhỏ! Giữ chúng an toàn vì chúng rất dễ bị mất và rất khó thay thế. Tôi giữ của tôi trong một ly thủy tinh!

Trên thực tế, một số máy tính xách tay có băng dính hai mặt dán màn hình vào nắp sau (trên cùng) của màn hình. Nếu nhà sản xuất sử dụng loại băng keo được gọi là “Nhả kéo dài”, thì bạn có thể kéo băng dính ra từ trên cùng hoặc dưới cùng của nắp màn hình (phía bên trái và bên phải), sau đó thao tác này sẽ giải phóng màn hình. Bạn sẽ thấy bình thường một loại băng cao su màu đen nhô ra từ phía sau màn hình, bạn dùng nhíp lấy nó và kéo nó ra.

Cảnh báo! Hãy chắc chắn rằng bạn biết bạn đang kéo cái gì, đừng kéo bất kỳ dây cáp nào!

Nếu không có băng kéo căng, kéo và nhả và màn hình được dán vào, thì đây là lúc thẻ ghi nợ của chúng tôi có ích, bạn chỉ cần thử gỡ băng đó ra. Trượt thẻ phía sau màn hình và cạy cẩn thận để gỡ màn hình cũ ra khỏi nắp. Tôi đoán sẽ không sao nếu bạn làm hỏng màn hình cũ vì tôi cho rằng nó đã bị hỏng rồi!

Một thủ thuật khác mà các chuyên gia sử dụng là súng nhiệt (hoặc máy sấy tóc). Giữ súng nhiệt di chuyển xung quanh màn hình để không làm cháy một bộ phận và màn hình sẽ nóng dần lên. Sau một thời gian ngắn, có thể 1-3 phút keo sẽ lỏng ra và bạn có thể kéo màn hình ra.

Hầu hết thời gian không cần dùng keo, khi bạn lắp màn hình lại với nhau, màn hình sẽ nằm chắc chắn bên trong nắp. Tuy nhiên, nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên mua băng dính mở rộng trực tuyến cho màn hình LCD. Nếu không, bạn chỉ có thể sử dụng băng dính hai mặt bình thường nhưng lưu ý rằng có thể khó gỡ màn hình trong tương lai mà không làm hỏng màn hình.

Làm sạch keo và cặn

Nếu có keo và cặn mà bạn muốn làm sạch, xăng hoạt động tốt nhất. Chúng tôi khuyên dùng chất lỏng bật lửa Zippo, hoặc chất lỏng nạp lại bật lửa xăng. Nhỏ một vài giọt lên keo hoặc băng dính hoặc chất cặn bã và nó sẽ được lau sạch một cách kỳ diệu bằng một mảnh khăn giấy.

Tháo cáp phía sau màn hình

Đầu nối màn hình ở đây, như thể hiện trong hình (phổ biến nhất là ở phía dưới bên phải hoặc trên cùng bên trái khi nhìn ngược màn hình!). Bạn có thể thấy rằng có một dây cáp thực sự đến từ đế của máy tính xách tay ở đây, đi vào phía sau màn hình. Vì vậy, đây là những gì chúng tôi phải loại bỏ cẩn thận.

Đây là đầu nối với cáp được cắm vào phía sau màn hình và có một ít băng dính ở đây mà nhà sản xuất đã sử dụng và họ chỉ dán cáp này ở đây để nó không bị rơi ra ngoài.

Tôi sẽ nhẹ nhàng bóc nó ra và chúng ta có thể giữ nó để sau này đặt lại.

 

Vì vậy, như chúng ta có thể thấy trên màn hình này, chúng ta có một số kẹp ở đây thực sự giữ đầu nối ở đúng vị trí mà tôi sẽ chỉ cần lật lên. Và như bạn có thể thấy, nó giống như một loại thanh đi xuống và đẩy qua đầu nối. Và đó lại là một cách khác để ngăn đầu nối rơi ra ngoài. Nếu đầu nối của bạn có cơ chế khóa này thì trước tiên bạn cần nhấc nó lên.

 

Không phải tất cả máy tính xách tay đều có cơ chế khóa này mà bạn có thể lật lên, bạn sẽ thấy khi kiểm tra máy tính xách tay của mình.

Sau đó, đầu nối sẽ chỉ cần kéo phần dưới ra theo đúng nghĩa đen và chúng ta có thể lấy đi màn hình cũ bị hỏng của mình.

 

Thay thế màn hình bị hỏng của bạn

Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng để thay thế màn hình. Cẩn thận lấy màn hình mới ra khỏi hộp. Hiện tại, chúng tôi sẽ để nguyên lớp màng bảo vệ trên kính.

Vì vậy, lắp, màn hình mới hoàn toàn ngược lại với việc tháo ra. Tôi sẽ chỉ đặt một mảnh giấy A4 hoặc một miếng nhựa mà màn hình đi vào, phía trên bàn phím, nhưng bất cứ thứ gì mềm cũng được. Điều này sẽ bảo vệ màn hình khỏi bị bàn phím làm hỏng. Sau đó, tôi chỉ cần đặt màn hình mới lên trên đó. Và chúng ta có thể thấy dây cáp từ đế của máy tính xách tay, ngay tại nơi chúng ta để nó. Chúng ta chỉ cần cắm cáp trở lại màn hình mới.

 

Vì vậy, chúng ta ở đây, chúng ta sẽ trang bị lại dây cáp. Bây giờ, điều rất quan trọng là cáp phải được lắp chính xác và thẳng chứ không phải ở bất kỳ góc nào, bạn sẽ biết khi nó được lắp vào đúng cách, bởi vì nó sẽ vừa khít và tạo kết nối tốt ở đây. Bạn không muốn điều này bị lệch hoặc nửa vời. Bạn muốn có một kết nối sạch đẹp vì nếu cáp bị lắp sai hoặc bị xoắn, bạn có thể có nguy cơ làm hỏng máy và màn hình.

 

Sau đó chúng ta có thể thay thế băng keo mà nhà sản xuất đã sử dụng để giữ đầu nối đó tại chỗ, nếu bạn làm mất nó, bất kỳ băng nào cũng được, sellotape là tốt nhất.

 

Tiếp theo, tôi chỉ cần nghiêng nó lại và nó sẽ nằm trở lại vị trí cũ. Tôi có thể lấy đi túi nhựa hoặc giấy trên bàn phím.

 

Một số màn hình, như chúng tôi đã nói trước đây, chúng sẽ có các phụ kiện khác nhau. Một số trong số chúng sẽ có vít ở các góc mà bạn phải thay thế để giữ chúng vào nắp. Riêng máy Lenovo này thì không.

Các máy tính xách tay mới hơn có “Micro Edge” hoặc “Narrow Border” mỏng hơn, các gờ mỏng thường không sử dụng giá đỡ và vít vì điều này làm cho gờ dày hơn.

Kiểm tra màn hình mới

Bây giờ là lúc để kiểm tra màn hình mới của bạn. Làm điều này trước khi bạn đặt lại bất kỳ ốc vít nào. Kết nối máy tính xách tay với nguồn điện thông qua bộ sạc AC và bật nguồn. Nếu bạn thấy trình tự khởi động của máy (ví dụ: logo Lenovo hoặc HP hoặc Acer hoặc ASUS), bạn có thể tắt nguồn lại. Màn hình mới của bạn đang hoạt động!

 

Tắt nguồn máy nhanh chóng bằng cách tháo cáp nguồn trước khi Windows bắt đầu tải. Nếu máy tính xách tay bắt đầu tải Windows, đợi nó tải rồi tắt máy và rút cáp nguồn. Bạn không muốn rút điện khi đang tải Windows trong trường hợp các tệp hệ thống bị hỏng. Điều này có thể khiến máy tính xách tay ở trạng thái không sử dụng được cho đến khi Windows được sửa chữa.

Thay thế bất kỳ ốc vít

8 bước thay màn hình laptop tại Hợp NhấtThay thế bất kỳ vít nào nếu bạn có chúng ở các góc của màn hình.

 

20 phút sau việc thay thế màn hình của bạn đã hoàn tất!

Xin chúc mừng, bạn không chỉ có được một kỹ năng mới mà còn tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền. Màn hình mới của bạn đã được thay thế một cách chuyên nghiệp và bạn không cần phải mang theo máy tính xách tay của mình trong khi nó đang được sửa chữa!

Ưu điểm khi tự thay màn hình laptop

Thật đơn giản: Công việc rất đơn giản và bạn sẽ rất hài lòng khi biết rằng mình đã thành công trong việc tiết kiệm cho bản thân, bạn bè hoặc thành viên gia đình thời gian và chi phí liên quan đến việc thay thế màn hình máy tính xách tay một cách chuyên nghiệp. Chỉ cần nhìn vào tất cả những lời chứng thực rực rỡ mà chúng tôi đã nhận được từ vô số khách hàng , những người đã thay thế thành công màn hình máy tính xách tay của chính họ thông qua việc sử dụng hướng dẫn của chúng tôi và xem video thay thế màn hình máy tính xách tay ở trên.

Tiết kiệm tiền: Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn. Nhận báo giá từ các chuyên gia và tự mình xem họ tính phí bao nhiêu cho một công việc mà bạn có thể sẽ mất không quá 30 phút sau khi xem video thay thế màn hình máy tính xách tay ngắn của chúng tôi và đọc qua các hướng dẫn ở trên.

Tiết kiệm thời gian: Thời gian còn quý hơn cả tiền bạc. Chúng tôi cung cấp màn hình máy tính xách tay mới của bạn vào ngày sau khi đơn đặt hàng của bạn được đặt, do đó đảm bảo rằng bạn có thể sao lưu và chạy ngay lập tức. Hơn nữa, thời gian trung bình để một người không có kỹ thuật thay màn hình chỉ mất 20 phút, với kỷ lục hiện tại chỉ là 10 phút!

Bảo vệ dữ liệu của bạn: Máy tính xách tay của bạn có thể chứa dữ liệu cá nhân, riêng tư và vô giá. Bạn có thể tin tưởng trung tâm sửa chữa máy tính xách tay tại địa phương của mình, không chỉ với việc xử lý an toàn máy của bạn mà còn với dữ liệu quý giá và thông tin cá nhân, riêng tư của bạn không?

Gây ấn tượng với bạn bè:Ồ, đừng quên rằng bạn sẽ trông khá tuyệt khi thay thế màn hình laptop của một người bạn hoặc thành viên gia đình không rành về công nghệ! Ai có thể đoán rằng bạn đã học được kỹ năng đó từ một video thay thế màn hình laptop đơn giản dài sáu phút?

Các quận mà Hợp Nhất đang phục vụ :

DV sửa Laptop Quận 1 DV sửa Laptop Quận 2
DV sửa Laptop Quận 3 DV sửa Laptop Quận 4
DV sửa Laptop Quận 5 DV sửa Laptop Tân Bình
DV sửa Laptop Quận 7 DV sửa Laptop Quận 8
DV sửa Laptop Quận 9 DV sửa Laptop Quận 10
DV sửa Laptop Thủ Đức DV sửa Laptop Bình Thạnh

Tại sao lại tin tưởng Hợp Nhất Computer?

 

Phản hồi của bạn: Xem hàng trăm lời chứng thực được gửi đến mỗi tháng từ những người giống như bạn. Những người không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào đang làm chứng cho việc thay thế màn hình máy tính xách tay DỄ DÀNG thực sự như thế nào. Hợp Nhất đã giúp hàng trăm nghìn người tiết kiệm thời gian, tiền bạc và giảm căng thẳng bằng cách thay thế màn hình của chính họ.

Tính chính trực của chúng tôi: Chúng tôi không khuyến khích bạn chi tiền cho chúng tôi nếu màn hình thay thế là không cần thiết. Hãy duyệt qua trang web toàn diện của chúng tôi và bạn sẽ tìm thấy công cụ chẩn đoán và khắc phục sự cố màn hình máy tính xách tay độc đáo của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định xem bạn có thực sự cần một màn hình thay thế hay không.

Chúng tôi lắng nghe bạn: Kiểm tra trực tuyến MIỄN PHÍ của chúng tôi có câu trả lời cho nhiều câu hỏi thường gặp và được cập nhật thường xuyên.

Chúng tôi đi xa hơn: Mục tiêu của chúng tôi không chỉ đáp ứng mà còn vượt quá mong đợi của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi cung cấp hỗ trợ nhanh MIỄN PHÍ từ các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng màn hình máy tính xách tay của bạn rất có giá trị. Tùy chỉnh và sự hài lòng của bạn cũng có giá trị đối với chúng tôi. Đó là lý do tại sao chúng tôi không chỉ bán cho bạn màn hình mà còn có các kỹ sư kỹ thuật túc trực nếu bạn cần. Trong trường hợp không chắc là các hướng dẫn ở trên và video thay thế màn hình máy tính xách tay là không đủ, bạn có thể đăng nhập một vé hỗ trợ qua Trung tâm trợ giúp của chúng tôi .

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *