8 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay, video ngự trị tối cao. Cho dù đó là tạo video cho YouTube hay Vimeo hay tạo các clip hấp dẫn cho TikTok hoặc Instagram Reels, mọi người đều đang say mê sáng tạo nội dung.

Có lẽ bạn đang háo hức nhảy vào công việc chỉnh sửa video nhưng lại cảm thấy choáng ngợp trước vô số 8 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính. Điều cuối cùng bạn muốn làm là đầu tư thời gian vào phần mềm sai.

Đừng lo lắng – chúng tôi đã hoàn thành công việc cho bạn và đã biên soạn một danh sách 8 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính .

Với hướng dẫn này, bạn có thể bắt đầu trau dồi kỹ năng chỉnh sửa của mình mà không tốn một xu nào. Chúng tôi sẽ đi sâu vào các tính năng chính, ưu và nhược điểm của từng tùy chọn và mức độ kỹ năng được đề xuất, cũng như cung cấp hướng dẫn về cách chọn trình chỉnh sửa video cho PC của bạn. Ngoài ra, chúng tôi đã trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về trình chỉnh sửa video.

8 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Bạn không muốn lãng phí thời gian học cách chỉnh sửa video trên phần mềm không phù hợp với bạn hoặc dự án của bạn. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn nên cân nhắc trước khi chọn phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nào phù hợp nhất với mình.

Cấp độ kinh nghiệm của bạn

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trong danh sách của chúng tôi bao gồm tất cả mọi người từ những người chỉnh sửa lần đầu cho đến các chuyên gia có kinh nghiệm. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy đảm bảo bạn chỉnh sửa video bằng phần mềm thân thiện với người mới bắt đầu với nhiều mẫu và hướng dẫn chỉnh sửa. Nếu bạn là người dùng cao cấp hơn, hãy chọn trình chỉnh sửa video cho PC với các công cụ chuyên nghiệp hơn và điều khiển thủ công để chỉnh sửa chính xác hơn.

yêu cầu hệ thống

Rõ ràng là bạn cần một trình chỉnh sửa video cho PC hoạt động với hệ điều hành của mình, nhưng bạn nên kiểm tra các yêu cầu hệ thống để đảm bảo rằng PC của bạn có đủ RAM và CPU để không chỉ tải xuống phần mềm mà còn chỉnh sửa video mà không bị lag hoặc đơ. Nếu bạn có một PC cũ, đừng lo – có một số phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trong danh sách của chúng tôi với yêu cầu hệ thống rất thấp.

Hỗ trợ định dạng và độ phân giải video

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí của bạn có hỗ trợ định dạng mà máy ảnh của bạn quay không? Nó có hoạt động với webcam, mic ngoài hoặc thẻ quay video của bạn không? Ngoài ra, hãy kiểm tra độ phân giải tối đa mà trình chỉnh sửa video cho PC của bạn sẽ hỗ trợ. Nếu bạn đã chi nhiều tiền để mua máy ảnh 4K, bạn sẽ không muốn tải lên một video đã bị hạ cấp xuống 780p.

Công cụ và Tính năng

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí đi kèm với các bộ tính năng rất khác nhau. Có thể bạn quay nhiều cảnh hành động và cần một bộ ổn định video. Có thể bạn là một game thủ cần hiệu ứng màn hình xanh, một họa sĩ hoạt hình cần các công cụ hiệu ứng hình ảnh hoặc một người có ảnh hưởng thích chỉnh sửa video bằng các bộ lọc và nhãn dán thú vị. Dù nhu cầu cụ thể của bạn là gì, hãy đảm bảo rằng nó có sẵn trong phiên bản miễn phí của trình chỉnh sửa video cho PC mà bạn chọn.

Cách chúng tôi kiểm tra 8 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính trong danh sách này

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn nên tin vào ý kiến ​​​​của chúng tôi để tìm phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất. Dưới đây chúng tôi giải thích cách chúng tôi kiểm tra và xếp hạng các sản phẩm của mình.

Thử nghiệm sản phẩm

Đầu tiên, chúng tôi tự kiểm tra các sản phẩm. Chúng tôi chỉnh sửa video bằng các công cụ chỉnh sửa cơ bản giống nhau trên tất cả các phần mềm chỉnh sửa video miễn phí để chúng tôi có thể so sánh táo với táo. Sau đó, chúng tôi kiểm tra các tính năng và công cụ chính duy nhất của phần mềm.

So sánh các phiên bản

Nếu phần mềm chỉnh sửa video miễn phí có các phiên bản trả phí, chúng tôi sẽ so sánh chúng để xem những gì được bao gồm ở mỗi mức giá.

Đánh giá của nhà xuất bản

Chúng tôi đọc các bài đánh giá do các nhà phê bình giỏi nhất trong ngành viết để đảm bảo những phát hiện của chúng tôi đưa ra bức tranh chính xác về sản phẩm. Để loại bỏ sự thiên vị, chúng tôi lấy xếp hạng phổ biến nhất trên 5 từ các bài đánh giá của nhà xuất bản để xếp hạng các sản phẩm của chúng tôi. Khi có nhiều sản phẩm có cùng thứ hạng, chúng tôi sử dụng thử nghiệm của mình để quyết định thứ tự.

Đánh giá của người dùng

Các biên tập viên dày dạn kinh nghiệm có thể khó hiểu được tâm trí của người dùng lần đầu. Chúng tôi quét các bài đánh giá của người dùng để tìm hiểu xem người tiêu dùng đang nói gì về sản phẩm cũng như những ưu và nhược điểm phổ biến nhất.

8 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

1. PowerDirector Essential – Tổng thể tốt nhất

Khả năng tương thích: Windows, Mac

Xếp hạng PCMag: 5/5

 

Giá: Miễn phí
*Các tính năng cao cấp có sẵn miễn phí trong 30 ngày, sau đó là 4,33 USD/tháng

 

Các tính năng chính:

 • Thư viện chứng khoán miễn phí bản quyền: Một bộ sưu tập các đoạn video và âm thanh được cấp phép sử dụng mà không yêu cầu người dùng trả tiền bản quyền hoặc phí cấp phép.
 • Công cụ tổng hợp: Cho phép người dùng kết hợp nhiều lớp video hoặc hình ảnh để tạo hiệu ứng hình ảnh phức tạp.
 • Theo dõi chuyển động AI: Sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi và theo dõi một đối tượng hoặc người trong video.
 • Công cụ chỉnh sửa và phân loại màu: Được sử dụng để điều chỉnh màu sắc và tông màu của video nhằm cải thiện giao diện tổng thể của video.

 

Nó dành cho ai

PowerDirector được xếp hạng là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất của chúng tôi về tổng thể vì đây là lựa chọn tuyệt vời để chỉnh sửa video cho mọi cấp độ kỹ năng. Chúng tôi nhận thấy giao diện của nó trực quan và thiết kế đơn giản giúp người mới bắt đầu chỉnh sửa video dễ dàng. Đồng thời, các tính năng nâng cao mạnh mẽ và khả năng tăng tốc phần cứng của nó sẽ làm hài lòng cả những người chỉnh sửa video có kinh nghiệm nhất.

Tại sao chúng tôi chọn nó

Đi sâu vào và chỉnh sửa video bằng các công cụ, hiệu ứng, chuyển tiếp và tiêu đề dễ sử dụng mà không phải trả tiền cho các tính năng nâng cao hoặc cần bất kỳ trải nghiệm chỉnh sửa video nào trước đó. Phiên bản miễn phí của trình chỉnh sửa video dành cho PC này sẽ phù hợp với mọi nhu cầu chỉnh sửa video hàng ngày của bạn.

 

dòng dưới cùng

PowerDirector là người chiến thắng trong thời gian dài của giải thưởng Sự lựa chọn của Biên tập viên Tạp chí PC danh giá và được TechRadar Pro đánh giá cao . Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này bao gồm các công cụ chuyên nghiệp và được hỗ trợ bởi AI để biến video của bạn thành những kiệt tác chất lượng phòng thu.

ưu

 • Giao diện thân thiện với người dùng : Phần mềm có giao diện đơn giản, giúp người mới bắt đầu dễ dàng chỉnh sửa video ngay lập tức.
 • Bộ tính năng toàn diện : Nó cung cấp một bộ đầy đủ các tính năng cơ bản và nâng cao, làm cho nó trở thành một giải pháp linh hoạt cho mọi nhu cầu chỉnh sửa video.
 • Cập nhật thường xuyên : Phần mềm nhận được các bản cập nhật thường xuyên với các tính năng mới và gói sáng tạo, cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các công cụ mới nhất.
Nhược điểm

 • Cần đăng ký trả phí cho thư viện chứng khoán : Truy cập vào thư viện chứng khoán yêu cầu đăng ký trả phí, điều này có thể dẫn đến chi phí bổ sung cho một số người dùng.

Tải xuống lựa chọn của chúng tôi cho phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới.

 

2. DaVinci Resolve – Tốt nhất cho chuyên gia

Khả năng tương thích: Windows, Mac, Linux

Xếp hạng TechRadar: 4,5/5

Giá: Miễn phí
*Phiên bản cao cấp có giá $295 cho DaVinci Resolve Studio

 

Các tính năng chính:

 • Hiệu ứng hình ảnh chất lượng cao: Cung cấp một loạt các công cụ hiệu ứng hình ảnh cho phép người tạo video nâng cao nội dung video của họ bằng các hiệu ứng hình ảnh chuyên nghiệp.
 • Mặt nạ ma thuật dựa trên AI: Tính năng này sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động xác định và cô lập các đối tượng trong một video clip.
 • Chỉnh sửa đa kênh: Cho phép người dùng chỉnh sửa cảnh quay từ nhiều camera cùng một lúc
 • Dòng thời gian kép: Cho phép người dùng làm việc đồng thời trên hai dòng thời gian, giúp chỉnh sửa video có dòng thời gian phức tạp hoặc nhiều bản video dễ dàng hơn.

 

Nó dành cho ai

DaVinci Resolve là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tiên tiến nhất trong danh sách này. Mặc dù nó có thể gây choáng ngợp và đáng sợ đối với những người không có kinh nghiệm chỉnh sửa trước đó, nhưng nếu bạn hiểu sâu về cách chỉnh sửa video và cần một chương trình mạnh mẽ, thì Resolve là lựa chọn tốt nhất của bạn .

 

Tại sao chúng tôi chọn nó

Nhìn chung, DaVinci Resolve là một chương trình rõ ràng, trực quan mà bạn sẽ không bao giờ đoán được là miễn phí. Trình chỉnh sửa video dành cho PC, Mac và Linux này cung cấp nhiều tính năng nâng cao , bao gồm các công cụ chỉnh màu thông minh cho phép bạn chỉnh sửa tông màu da, màu mắt và màu môi chỉ bằng một nút bấm.

 

dòng dưới cùng

Nếu bạn đang tạo phim tài liệu, phim tường thuật, quảng cáo truyền hình hoặc chương trình, bạn chắc chắn nên dùng thử DaVinci Resolve thay vì phần mềm chuyên nghiệp đắt tiền như Adobe Premiere Pro hoặc Avid . Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn cắt các bộ phim gia đình hoặc các bài đăng trên mạng xã hội lại với nhau, thì đây không phải là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dành cho bạn. Đối với những người có ảnh hưởng và người mới bắt đầu, chúng tôi khuyên dùng PowerDirector lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

ưu

 • Chỉnh sửa phi tuyến tính chuyên nghiệp: Cho phép người dùng chỉnh sửa cảnh video phi tuyến tính, giúp họ kiểm soát nhiều hơn quá trình chỉnh sửa và khả năng thực hiện chỉnh sửa chính xác cho video của mình.
 • Công cụ âm thanh có hỗ trợ 2.000 bản nhạc: Cung cấp cho người dùng một công cụ âm thanh mạnh mẽ có thể hỗ trợ tới 2.000 bản nhạc, cho phép họ tạo các khung cảnh âm thanh phức tạp và thêm nhiều lớp âm thanh vào video của mình.
Nhược điểm

 • Yêu cầu kiến ​​thức và kinh nghiệm ở cấp độ chuyên gia: Phần mềm này có thể phức tạp và yêu cầu kiến ​​thức và kinh nghiệm ở cấp độ chuyên gia để sử dụng hiệu quả, khiến nó ít phù hợp hơn cho người mới bắt đầu hoặc người dùng thông thường.
 • Yêu cầu máy mạnh để chạy mượt: Phần mềm này yêu cầu máy tính mạnh với thông số kỹ thuật cao để chạy mượt, đây có thể là rào cản đối với một số người dùng không có điều kiện tiếp cận phần cứng cao cấp.

 

3.Blender – Tốt nhất cho hoạt hình

Khả năng tương thích: Windows, Mac, Linux

Xếp hạng G2: 4.5/5

Giá: Miễn phí

 

Các tính năng chính:

 • Công cụ tạo mặt nạ: Công cụ tạo mặt nạ cho phép người dùng tạo mặt nạ xung quanh một đối tượng trong video của họ, sau đó có thể sử dụng mặt nạ này để cô lập đối tượng cho các hiệu ứng đặc biệt hoặc hiệu chỉnh màu.
 • Đồ họa chuyển động nâng cao: Cung cấp cho người dùng khả năng thêm các hiệu ứng hình ảnh động và phức tạp vào video của họ, chẳng hạn như hiệu ứng hạt, hoạt hình 3D và kiểu chữ động.
 • Tạo mô hình và điêu khắc: Tạo mô hình 3D và tác phẩm điêu khắc trong phần mềm chỉnh sửa video.
 • Công cụ điều chỉnh âm thanh: Cho phép người dùng điều chỉnh âm thanh của video, bao gồm âm lượng, cân bằng và giảm tiếng ồn.

 

Nó dành cho ai

Blender là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mã nguồn mở dành cho các họa sĩ hoạt hình, họa sĩ minh họa và nghệ sĩ VFX. Nó đi kèm với rất nhiều công cụ tổng hợp, 3D và hoạt hình. Các công cụ hiệu ứng chuyên nghiệp của Blender làm cho Blender trở thành trình chỉnh sửa video phổ biến cho PC dành cho người dùng trung cấp và cao cấp để chỉnh sửa video mà không phải trả tiền cho phần mềm đắt tiền như After Effects.

 

Tại sao chúng tôi chọn nó

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này bao gồm các khả năng hiệu ứng trên phạm vi rộng như theo dõi chuyển động, mô phỏng hạt, lột vỏ hành tây và các công cụ vẽ 3D. Khả năng thêm plug-in có nghĩa là bạn có thể liên tục nâng cao trải nghiệm của mình và tìm thấy chính xác những gì bạn cần cho bất kỳ dự án nào.

 

dòng dưới cùng

Blender có mọi thứ bạn có thể cần để tạo đồ họa chuyển động, hoạt ảnh và VFX tùy chỉnh tuyệt vời, cũng như các công cụ chỉnh sửa cơ bản. Tuy nhiên, nó có một đường cong học tập rất dốc và không dành cho người mới bắt đầu . Chúng tôi đặt nó bên dưới DaVinci Resolve, bởi vì trong khi Blender dành riêng cho hoạt ảnh hoặc hiệu ứng, thì DaVinci đáp ứng mọi nhu cầu chỉnh sửa video và hậu kỳ.

ưu

 • Giao diện có thể tùy chỉnh: Tính năng này cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện người dùng cho phù hợp với sở thích của họ, giúp điều hướng phần mềm và truy cập các công cụ họ cần dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ tất cả các loại VFX: Phần mềm này hỗ trợ nhiều loại hiệu ứng hình ảnh, bao gồm tổng hợp 2D và 3D, hoạt ảnh và đồ họa chuyển động, giúp người dùng linh hoạt hơn và kiểm soát việc tạo nội dung video của họ.
Nhược điểm

 • Steep Learning Curve: Phần mềm này có thể phức tạp và có thể đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để học, khiến nó ít phù hợp hơn cho người mới bắt đầu hoặc người dùng thông thường.
 • Kết xuất chậm: Quá trình kết xuất có thể chậm, đặc biệt đối với các hiệu ứng hình ảnh phức tạp hoặc cảnh quay video có độ phân giải cao, đây có thể là một quá trình tốn thời gian và hạn chế năng suất đối với những người dùng cần sản xuất video nhanh chóng.

 

4. Animoto – Tốt nhất để quay vòng nhanh

Khả năng tương thích: Trình duyệt web

Đánh giá Capterra: 4.3/5

Giá: Miễn phí
*Đăng ký cao cấp có giá $8/tháng cho Basic, $15/tháng cho Professional và $39/tháng cho Professional Plus

 

Các tính năng chính:

 • Ghi màn hình: Ghi màn hình là một tính năng cho phép người dùng chụp lại màn hình máy tính của họ, cho phép họ tạo video hướng dẫn, trình diễn phần mềm hoặc video trò chơi.
 • Cắt/Cắt Video: Các công cụ cắt và cắt cho phép người dùng loại bỏ các phần không mong muốn trong cảnh quay video của họ hoặc điều chỉnh khung hình của các cảnh quay, giúp họ kiểm soát tốt hơn giao diện cuối cùng của video.
 • Hơn 40 Phông chữ Chuyên nghiệp: Một bộ sưu tập các phông chữ chuyên nghiệp được bao gồm trong phần mềm, cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn kiểu chữ để sử dụng trong video của họ, chẳng hạn như màn hình tiêu đề, phần ba phía dưới và chú thích.

 

Nó dành cho ai

Animoto là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dựa trên đám mây dành cho người tạo nội dung hoặc doanh nghiệp nhỏ có thời gian phát hành nội dung chặt chẽ. Trình chỉnh sửa video dành cho PC và Mac này có hàng trăm mẫu tiết kiệm thời gian mà bạn có thể nhanh chóng tùy chỉnh bằng phương tiện của riêng mình hoặc chọn từ thư viện chứng khoán của Animoto.

 

Tại sao chúng tôi chọn nó

Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này giúp người mới bắt đầu và những người không có kinh nghiệm chỉnh sửa video hoặc thiết kế dễ dàng chỉnh sửa video . Tất cả các mẫu của Animoto đều sẵn sàng để tải lên dễ dàng và tuân thủ các phương pháp hay nhất về phương tiện truyền thông xã hội. Các phiên bản trả phí bao gồm các tính năng hữu ích như bộ công cụ thương hiệu và công cụ cộng tác nhóm.

 

dòng dưới cùng

Animoto là một lựa chọn tốt cho các bài đăng, quảng cáo và sự kiện trên mạng xã hội, nhưng không phải cho các video YouTube dạng dài hoặc theo cốt truyện . Mặc dù chúng tôi thích nó dành cho những người có ít kiến ​​thức về thiết kế, nhưng hầu hết các bài đánh giá mà chúng tôi tìm thấy đều phàn nàn về việc thiếu khả năng kiểm soát sáng tạo, một vấn đề mà chúng tôi cũng đã gặp phải trong quá trình thử nghiệm của mình. Chúng tôi cũng tìm thấy vấn đề với dịch vụ khách hàng kém. Chúng tôi khuyên dùng PowerDirector Essential cho bất kỳ ai thích sử dụng các mẫu làm điểm khởi đầu cho sự sáng tạo của riêng họ.

ưu

 • Tạo video nhanh chóng: Phần mềm này được thiết kế để giúp người dùng tạo video nhanh chóng, với nhiều mẫu, giá trị đặt trước và nội dung lưu trữ có thể được sử dụng để tăng tốc quá trình chỉnh sửa.
 • Phiên bản miễn phí bao gồm nhạc có sẵn: Phiên bản miễn phí của phần mềm bao gồm tuyển tập nhạc có sẵn có thể được sử dụng để nâng cao âm thanh cho video của bạn mà không yêu cầu người dùng trả thêm phí hoặc tiền bản quyền.
Nhược điểm

 • Các mẫu có tính hạn chế: Mặc dù các mẫu có thể hữu ích trong việc đẩy nhanh quá trình chỉnh sửa video nhưng chúng cũng có thể hạn chế và hạn chế quyền tự do sáng tạo của người dùng, dẫn đến các video có thể trông giống với nội dung khác được tạo bằng cùng một mẫu.
 • Rất khó hủy đăng ký: Một số người dùng đã báo cáo rằng họ gặp khó khăn khi hủy đăng ký phần mềm này, với các quy trình hủy phức tạp hoặc phí ẩn có thể khiến việc ngừng dịch vụ của họ trở nên khó khăn. Điều này có thể dẫn đến việc người dùng phải trả tiền cho một gói đăng ký mà họ không còn cần hoặc không muốn nữa.

 

5. WeVideo – Mẫu tốt nhất

Khả năng tương thích: Trình duyệt web

Xếp hạng G2: 4,3/5

Giá: Miễn phí
*Đăng ký cao cấp có giá 4,99 USD/tháng cho Power, 7,99 USD/tháng cho Unlimited, 19,99 USD/tháng cho Professional và 36,99 USD/tháng cho Business

 

Các tính năng chính:

 • Trình ghi màn hình : Tính năng này cho phép người dùng chụp màn hình máy tính của họ, cho phép họ tạo video hướng dẫn, trình diễn hoặc video chơi trò chơi trực tiếp trong phần mềm.
 • 50 hiệu ứng chuyển tiếp: Phần mềm này bao gồm một bộ sưu tập gồm 50 hiệu ứng chuyển tiếp có thể được sử dụng để thêm các hiệu ứng động cho cảnh quay video, chẳng hạn như mờ dần, xóa mờ và mờ dần.
 • Hiệu ứng hoạt hình: Hiệu ứng hoạt hình cung cấp cho người dùng khả năng thêm hoạt ảnh động và hấp dẫn vào video của họ, chẳng hạn như hoạt ảnh văn bản, đồ họa chuyển động và hiệu ứng hình ảnh.
 • Meme Maker: Tạo meme tùy chỉnh bằng cách thêm văn bản và hình ảnh vào cảnh quay video, giúp dễ dàng tạo nội dung hấp dẫn và có thể chia sẻ cho các nền tảng truyền thông xã hội.

 

Nó dành cho ai

WeVideo là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí dựa trên web. WeVideo đi kèm với vô số mẫu video thân thiện với mạng xã hội dành cho mọi thứ, từ danh sách nhà mới cho đến đêm tựu trường. Chúng tôi nghĩ rằng các mẫu có thể tùy chỉnh này là hoàn hảo cho người mới bắt đầu hoặc những người có ảnh hưởng bận rộn.

 

Tại sao chúng tôi chọn nó

Tùy chỉnh các mẫu bằng ảnh và video của riêng bạn hoặc sử dụng thư viện chứng khoán WeVideo. Thư viện của trình chỉnh sửa video cho PC này thậm chí còn bao gồm cảnh màn hình xanh mà bạn có thể sử dụng để thay đổi nền của cảnh. Có 30 hiệu ứng mà bạn có thể áp dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột, tuy nhiên, không giống như PowerDirector, WeVideo cho phép ít kiểm soát các hiệu ứng.

Mặc dù phiên bản trả phí của WeVideo là một lựa chọn tuyệt vời cho người tạo nội dung, nhưng phiên bản miễn phí không thực tế đối với bất kỳ ai thường xuyên chỉnh sửa video vì nó bị giới hạn trong 5 phút xuất nội dung mỗi tháng ở mức tối đa 480p. Vì lý do này, chúng tôi đã đặt nó sau Animoto rất giống và được đánh giá ngang bằng, có phiên bản miễn phí mạnh mẽ hơn.

ưu

 • Dịch vụ khách hàng xuất sắc: Phần mềm này được biết đến với dịch vụ khách hàng xuất sắc, với sự hỗ trợ nhanh chóng và các tài nguyên hữu ích có sẵn cho những người dùng cần hỗ trợ.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng: Phần mềm hỗ trợ nhiều định dạng video, giúp người dùng dễ dàng nhập và chỉnh sửa các cảnh quay video từ nhiều nguồn khác nhau.
Nhược điểm

 • Phiên bản miễn phí quá hạn chế: Phiên bản miễn phí của phần mềm thường được coi là quá hạn chế, với một loạt tính năng và công cụ chỉ dành cho người dùng trả phí đăng ký hoặc mua phiên bản đầy đủ của phần mềm. Mất nhiều thời gian để nhập video.
 • Mất nhiều thời gian để nhập video: Một số người dùng đã báo cáo rằng phần mềm có thể nhập cảnh video chậm, đặc biệt đối với các tệp lớn hơn hoặc nội dung có độ phân giải cao, điều này có thể gây khó chịu và tốn thời gian cho người dùng cần chỉnh sửa video nhanh chóng.

 

6. Shotcut – Tốt nhất cho người dùng trung cấp

Khả năng tương thích: Windows, Mac, Linux

Xếp hạng G2: 4.2/5

Giá: Miễn phí

 

Các tính năng chính:

 • Hỗ trợ định dạng rộng
 • trộn âm thanh
 • Chỉnh màu và phân loại
 • Bộ lọc video 360 độ

 

Nó dành cho ai

Nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp nhưng đang muốn vượt ra ngoài phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cơ bản, thì chúng tôi khuyên dùng Shotcut như một lựa chọn tuyệt vời. Với trình quản lý tệp video và âm thanh kéo và thả điển hình , cộng với khả năng xuất video 4k, bất kỳ ai có một số kinh nghiệm đều thấy dễ dàng chỉnh sửa video bằng trình chỉnh sửa video này cho PC.

 

Tại sao chúng tôi chọn nó

Shotcut cung cấp các hiệu ứng và bộ lọc nâng cao giúp bạn tạo video chất lượng cao miễn phí. Chương trình này là mã nguồn mở, vì vậy sau khi tải xuống, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng của chương trình và có thể tùy chỉnh giao diện theo ý thích của mình. Có thể mất một chút thời gian để bắt đầu nhưng nỗ lực đó rất đáng giá khi bạn thiết lập và chạy.

 

dòng dưới cùng

Shotcut là một bước tiếp theo tuyệt vời nếu bạn đã chuyển từ phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cấp độ cơ bản như Movie Maker Online, nhưng chưa sẵn sàng chuyển sang trình chỉnh sửa video cấp độ chuyên nghiệp cho PC như Avid hoặc DaVinci.

ưu

 • Trình chỉnh sửa mã nguồn mở, có thể tùy chỉnh
 • Bao gồm các hiệu ứng nâng cao
 • Bù cao độ cho những thay đổi tốc độ video
Nhược điểm

 • Không tải trực tiếp lên phương tiện truyền thông xã hội
 • Giao diện bất thường cần có thời gian để tìm hiểu

 

7. Avidemux – Tốt nhất cho người mới bắt đầu sử dụng Linux

Khả năng tương thích: Windows, Mac, Linux

Xếp hạng TechRadar: 4/5

 

Giá: Miễn phí

Các tính năng chính:

 • Xóa giao diện
 • Tùy chọn mã hóa tuyệt vời
 • Bộ lọc làm sắc nét và khử nhiễu

 

Nó dành cho ai

Avidemux phù hợp cho những người cần mã hóa hoặc định cấu hình video cho một thiết lập loa cụ thể và cho những người cần một trình chỉnh sửa video đơn giản.

 

Tại sao chúng tôi chọn nó

Avidemux là trình chỉnh sửa video miễn phí, dễ sử dụng, cho phép người dùng thực hiện các chỉnh sửa và cắt nhanh chóng. Tính năng tốt nhất của nó là một loạt các tùy chọn xuất cung cấp cho người dùng toàn quyền kiểm soát mã hóa âm thanh và video.

 

dòng dưới cùng

Avidemux là một lựa chọn tốt cho những ai cần một công cụ mã hóa và chỉnh sửa video đơn giản, nhưng nó thiếu các tính năng nâng cao và dòng thời gian.

ưu

 • Xóa giao diện
 • Tùy chọn mã hóa tuyệt vời
 • Bộ lọc làm sắc nét và khử nhiễu
Nhược điểm

 • Không có dòng thời gian
 • Không có hiệu ứng sáng tạo hoặc chuyển tiếp

8. VideoPad – Tốt nhất cho người mới bắt đầu

Khả năng tương thích: Windows, Mac

Xếp hạng G2: 4.1/5

 8 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính

Giá: Miễn phí
*Phiên bản cao cấp có giá $70 cho Home Edition và $129 cho Master’s Edition

 

Các tính năng chính:

 • Hơn 60 định dạng video được hỗ trợ
 • Chỉnh sửa 3D và 360 độ
 • Hiệu ứng âm thanh
 • Phím màu

 

Nó dành cho ai

Nếu bạn mới bắt đầu hành trình chỉnh sửa video của mình và muốn có một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí rất cơ bản, thì VideoPad là một lựa chọn tốt. Khi PowerDirector được tải với các tính năng, trình chỉnh sửa video cho PC này được thu nhỏ lại một cách tương đối. Đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu nhưng cuối cùng, bạn có thể phát triển nhanh hơn và muốn nâng cấp.

 

Tại sao chúng tôi chọn nó

Những người mới bắt đầu chỉnh sửa video sẽ có thể làm quen với các công cụ chỉnh sửa của nó mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này có nhiều hiệu ứng chuyển tiếp và âm thanh được tạo sẵn, cùng với một số tính năng nâng cao như công cụ giảm rung máy, trong một nền tảng quen thuộc và dễ học.

 

dòng dưới cùng

Trình chỉnh sửa video cho PC này cung cấp mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa video mà không cần nhiều chuyên môn. Nó thực hiện hầu hết các chức năng cơ bản mà bạn có thể mong đợi trong phần mềm chỉnh sửa video miễn phí nhưng không vượt xa điều đó. Chúng tôi xếp nó trên các tùy chọn 3 Sao khác, Vegas Pro và VSDC vì VideoPad dễ sử dụng hơn.

Xin lưu ý rằng VideoPad dưới dạng phần mềm chỉnh sửa video miễn phí chỉ dành cho mục đích sử dụng phi thương mại.

Xem thêm:

>>> Làm sao để chỉnh sửa video trên máy tính

ưu

 • Nền tảng đơn giản
 • Xuất trực tiếp lên YouTube và phương tiện truyền thông xã hội
Nhược điểm

 • Các tính năng nâng cao hạn chế
 • Giao diện người dùng trông hơi lỗi thời
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *