9 bước tháo và thay bàn phím laptop

Tháo bàn phím trên laptop không phải là việc đơn giản. Gần như tất cả các thành phần trong laptop đều cần nhiều thời gian hoặc chuyên môn hơn để thay đổi so với các thành phần của máy tính để bàn, bao gồm cả bàn phím. Nếu bạn không có kinh nghiệm tháo rời laptop, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ kỹ thuật viên máy tính thay thế bàn phím cho bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm hoặc nhất quyết muốn tự mình thực hiện, hãy xem 9 bước tháo và thay bàn phím laptop trong các phần bên dưới để được hướng dẫn.

9 bước tháo và thay bàn phím laptop

Tháo ốc vít dưới đáy laptop

Bước đầu tiên trong 9 bước tháo và thay bàn phím laptop là tháo một số ốc vít ở dưới cùng của laptop. Một số laptop hiển thị biểu tượng bàn phím nhỏ bên cạnh các vít mà bạn cần tháo. Các laptop khác không có biểu tượng bàn phím, vì vậy bạn cần quan sát kỹ để tìm các ốc vít phù hợp. Các ốc vít trên hầu hết các laptop đều nằm lõm ở dưới cùng của vỏ và là các lỗ tròn. Tuy nhiên, một số laptop có miếng cao su che các ốc vít. Nếu bạn có loại laptop đó, bạn cần tháo các miếng cao su để tiếp cận chúng.

9 bước tháo và thay bàn phím laptop

Khi bạn tìm thấy các ốc vít, hãy tháo chúng ra và đặt chúng ở một nơi an toàn để bạn không bị mất chúng.

Tháo bàn phím hoặc phần trên cùng của vỏ laptop

Tháo các vít ra, lật ngược laptop và mở nắp để xem bàn phím. Tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu máy của bạn, bạn có thể tháo bàn phím trực tiếp hoặc bạn có thể cần phải tháo vỏ trên cùng xung quanh bàn phím trước khi tiếp tục.

Đầu tiên trong 9 bước tháo và thay bàn phím laptop , hãy thử nhấc bàn phím lên. Bạn có thể cần một tuốc nơ vít nhỏ, đầu phẳng để nâng các cạnh. Nếu bạn không thể tiếp cận các cạnh của bàn phím do vỏ ngăn cản, bạn cần tháo vỏ (như chúng tôi đã đề cập ở trên). Nếu nhấc bàn phím ra được thì chuyển sang phần ngắt cáp laptop trong 9 bước tháo và thay bàn phím laptop .

Để tháo vỏ bàn phím, hãy bắt đầu xung quanh cạnh laptop và tìm đường nối giữa vỏ xung quanh bàn phím và vỏ dưới. Cẩn thận nhấc phần trên cùng để bật nó ra khỏi laptop. Hãy nhẹ nhàng để tránh làm nứt vỏ, trong khi vẫn tác dụng đủ lực để nhấc và tháo vỏ. Ngoài ra, hãy lưu ý đến bất kỳ mấu nhựa nào được sử dụng để cố định vỏ máy để bạn không làm hỏng chúng.

Phương pháp chính xác cần thiết để tháo vỏ sẽ khác nhau tùy theo thương hiệu và kiểu laptop, vì vậy hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết các bước cụ thể.

Tháo vít bàn phím và bàn phím

Với vỏ laptop xung quanh bàn phím đã được tháo ra, hãy tìm bất kỳ vít nào đang cố định bàn phím vào vị trí từ trên xuống. Mặc dù có thể có nhiều hơn, nhưng trong hầu hết các trường hợp, có từ ba đến năm vít, nếu có. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ ốc vít nào, hãy chuyển sang phần tiếp theo.

Tháo các vít bàn phím và đặt chúng sang một nơi an toàn để bạn không làm mất chúng. Sau đó, nhấc bàn phím lên khỏi phần còn lại của laptop.

Ngắt kết nối cáp bàn phím

Khi bàn phím được nâng lên, bạn cần ngắt kết nối cáp kết nối bàn phím với bo mạch chủ . Sử dụng thận trọng; cẩn thận ngắt kết nối cáp khỏi bo mạch chủ bằng cách kéo nhẹ.

Cáp và đầu nối bàn phím máy tính xách tay

Sau khi ngắt kết nối cáp bàn phím, đặt bàn phím sang một bên.

Cài đặt bàn phím laptop mới

Kết nối cáp bàn phím

Đầu tiên, kết nối cáp của bàn phím với bo mạch chủ bằng cách cẩn thận cắm cáp vào đầu nối. Áp dụng áp lực nhẹ cho đến khi nó được bảo đảm tại chỗ.

Cáp và đầu nối bàn phím máy tính xách tay

Đặt bàn phím trong vỏ laptop

Sau khi kết nối cáp ruy băng bàn phím, hãy lắp bàn phím vào hộp đựng. Phương pháp phổ biến nhất yêu cầu bạn chèn cạnh trên hoặc dưới của bàn phím trước. Cạnh có thể khớp vào vị trí hoặc thẳng hàng với các mấu kim loại giúp cố định bàn phím. Sau đó, chèn và gắn cạnh còn lại của bàn phím vào vị trí hoặc sắp xếp các mấu kim loại.

Chèn cạnh của bàn phím máy tính xách tay mới

Thêm vít để cố định bàn phím

Nếu bạn đã tháo các vít giữ bàn phím tại chỗ, hãy vặn lại chúng vào bàn phím. Nếu không, hãy bỏ qua phần tiếp theo.

Gắn vỏ trên cùng xung quanh bàn phím

Nếu bạn đã tháo vỏ bọc xung quanh bàn phím, hãy cẩn thận lắp lại nó, khớp vào vị trí phù hợp. Sử dụng áp lực nhẹ nhàng để gắn vỏ để tránh làm nứt hoặc vỡ vỏ.

Thêm ốc vít vào dưới cùng của laptop

Cuối cùng trong 9 bước tháo và thay bàn phím laptop, đặt các vít trở lại vào dưới cùng của vỏ laptop. Đảm bảo rằng số lượng vít được lắp trở lại đúng vị trí như lúc tháo ra ban đầu. Không siết quá chặt các vít.

Đáy vỏ máy tính xách tay, có ốc vít được xác định

Thông tin liên hệ :

Hợp Nhất phục vụ tại các quận

Hotline : 0777.10.70.80

Website : hopnhatcomputer.com

Câu hỏi thường gặp

Bên mình có sửa Laptop tại nhà không?

Có bạn nhé! Bên mình chuyên sửa Laptop tận nơi tại các Quận. Bạn liên hệ: 0777.10.70.80 để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nha.

Sửa Laptop tại nhà thì bao lâu kỹ thuật sẽ tới?

Sau khi bạn cung cấp địa chỉ và số điện thoại thì khoảng 30 phút kỹ thuật bên mình sẽ tới nha. Trước khi đi kỹ thuật sẽ liên hệ trước cho mình bạn nhé.

Chi phí sửa Laptop sẽ được tính như thế nào?

Sau khi kỹ thuật kiểm tra và biết chính xác bệnh mà máy tính đang gặp phải, kỹ thuật sẽ báo trực tiếp chi phí sửa cho bạn, nếu bạn đồng ý kỹ thuật sẽ tiến hành khắc phục sự cố.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *