Cách sửa lỗi Windows 10 và 11 trong 4 bước

Đôi khi hệ thống Windows 10 bắt đầu hoạt động sai đến mức cần phải sửa chữa. Điều này thường ở dạng làm giảm hiệu suất hoặc tính ổn định và có thể bắt nguồn từ việc làm hỏng, mất hoặc hỏng các tệp hệ thống Windows thường được tìm thấy trong hệ thống phân cấp thư  C:\Windows mục. Khi điều đó xảy ra, người dùng sẽ được khuyên nên bỏ thói quen sau để giúp họ thiết lập mọi thứ trở lại bình thường và đây là cách sửa lỗi Windows 10 và 11 trong 4 bước

Cách sửa lỗi Windows 10 và 11 trong 4 bước sau:

Bước 1: Sử dụng DISM và SFC để sửa chữa hệ thống

Kể từ khi tôi viết phiên bản gốc của câu chuyện này, tôi đã nhận được lời khuyên trực tiếp từ Microsoft rằng tốt nhất nên chạy DISM trước khi chạy Trình kiểm tra tệp hệ thống, hay còn gọi là SFC. Do đó, tôi đang đảo ngược thứ tự các sự kiện cho bước này. Tôi sẽ nhắc lại Microsoft và nói “Luôn chạy DISM trước, sau đó là SFC thứ hai, không phải ngược lại.”

DISM là công cụ Quản lý và Dịch vụ Hình ảnh Triển khai. Đó là một loại dao của Quân đội Thụy Sĩ để làm việc với các hình ảnh của hệ điều hành Windows, cả ngoại tuyến và trực tuyến. DISM thường có thể sửa những thứ mà SFC có thể phát hiện nhưng bản thân nó không thể sửa. DISM hỗ trợ nhiều khả năng với các công tắc và tham số phù hợp, nhưng cú pháp sửa chữa tệp hệ thống cơ bản khá dễ dàng (mặc dù nó thường yêu cầu thực hiện nhiều lần trước khi có thể đặt mọi thứ vào đúng vị trí).

Bạn phải chạy DISM trong cửa sổ Quản trị viên: Dấu nhắc Lệnh (nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Dấu nhắc Lệnh (Quản trị viên) từ menu bật lên kết quả) hoặc trong phiên Quản trị PowerShell hoặc Windows Terminal. Dưới đây là một số cú pháp mẫu (tham khảo Tài liệu tham khảo kỹ thuật TechNet DISM để biết tất cả các chi tiết cơ bản):

dism /online /cleanup-image /checkhealth

Hầu hết thời gian khi bạn chạy lệnh này, kết quả đầu ra sẽ không có gì sai sót, như thể hiện trong Hình 1:

Cách sửa lỗi Windows 10 và 11 trong 4 bước
Hình 1: DISM có thể kiểm tra tình trạng của bất kỳ hình ảnh Windows nào. Ở đây, nó báo cáo tất cả đều ổn trên PC sản xuất.

Lệnh /checkhealthchỉ đơn giản là kiểm tra hình ảnh đang chạy (đó là những gì /onlineyêu cầu nó làm) để xem liệu nó có thể phát hiện bất kỳ hư hỏng hoặc hỏng hóc nào không. Bởi vì nó chỉ kiểm tra hàm băm và chữ ký của tệp, nên lệnh này hoàn thành trong vòng chưa đầy một phút trên hầu hết các máy. Điểm hay /checkhealthlà nó không chỉ cho bạn biết liệu nó có phát hiện ra hư hỏng hay không mà còn cho bạn biết hư hỏng đó có thể sửa chữa được hay không. Nếu nó có thể sửa chữa được, bạn có thể tiến hành tùy /restorehealthchọn (được trình bày trong các đoạn sau); nếu nó không thể sửa chữa được, hãy chuyển sang Bước 2.

Nếu DISM báo cáo rằng bộ phận lưu trữ bị hỏng được tìm thấy và có thể sửa chữa được, thì bạn nên thử sửa chữa. Cú pháp đó đọc:

dism /online /cleanup-image /restorehealth

Ngay cả khi lỗi được phát hiện ở bước trước, lệnh này sẽ hoàn tất thành công. Nó thay thế các phần tử bị hỏng hoặc có vấn đề trong cửa hàng Windows Side-by-Side (WinSxS), đọc từ một bản sao cục bộ của các tệp hình ảnh Windows của bạn.

Lệnh  /restorehealth có thể khó sử dụng. Bởi vì nó thực sự có thể sửa chữa một hình ảnh Windows, nên nó cần một nguồn để thử sửa chữa như vậy. Bạn có thể bỏ qua  /source tùy chọn này, nhưng nếu bạn làm như vậy, lệnh sẽ cố lấy các tệp của nó từ Windows Update qua internet. Điều này có thể hoạt động hoặc không, tùy thuộc vào cài đặt tường lửa trên mạng của bạn.

Đặt cược an toàn hơn là trỏ DISM vào một nguồn tốt đã biết cho các thành phần hình ảnh Windows trên máy cục bộ (hoặc trên mạng cục bộ của bạn). Đây có thể là .wimtệp hình ảnh Windows ( ) hoặc hình ảnh Windows nén ( .esd, được sử dụng để tải xuống phần mềm điện tử của bản cài đặt Windows, vì phần mở rộng tệp được dùng để giao tiếp). Bạn cũng có thể trỏ đến một bản sao riêng biệt của một  WinSXS thư mục (đường dẫn thư mục thông thường là C:\Windows\WinSXS) được lấy từ một PC khác có phần cứng tương tự hoặc giống hệt nhau để  dism ... /checkhealth trả về tình trạng sạch sẽ.

Cú pháp cho các tệp hình ảnh là nơi mọi thứ có thể trở nên thú vị. Ví dụ: để trỏ tới  install.wim tệp hiển thị trong các bản tải xuống ISO cho trình cài đặt Windows 10 trên ổ flash USB được chỉ định  L:, bạn phải sử dụng đặc tả nguồn sau (sử dụng hình ảnh đầu tiên nó tìm thấy bên trong tệp .wim, được chỉ định :1):

/source:WIM:L:\sources\install.wim:1

Để sử dụng tệp ESD, hãy thay đổi các mục wim thành esd, như được hiển thị ở đây:

/source:ESD:L:\sources\install.esd:1

Nếu bạn gặp khó khăn khi làm việc này, hãy thử thêm công  /limitaccess tắc vào chuỗi lệnh của bạn. Điều này ngăn DISM cố gắng lấy các tệp nguồn từ Windows Update, điều này đôi khi sẽ thực hiện ngay cả khi được chỉ vào một nguồn cục bộ. Nếu bạn không thể làm cho một trong hai thứ này hoạt động,  WinSXS thay vào đó hãy thử một thư mục.

Lưu ý:  phiên bản và ngôn ngữ của  /source hình ảnh phải giống với hình ảnh được sửa chữa. Điều này có thể có nghĩa là sử dụng  HeiDoc.net , UUP Dump hoặc  Công cụ tạo phương tiện của Microsoft  để lấy đúng phiên bản/bản dựng Windows 10 hoặc 11 (xem bài viết của tôi “ Cài Win Tại Nhà ” để biết chi tiết về dịch vụ này nếu bạn là người không chuyên) và tạo phương tiện hoặc gắn tệp ISO để cung cấp cho DISM quyền  /source hoạt động. Đối với Windows 11, hãy kiểm tra trang Tải xuống Windows Insider Preview để lấy ISO thích hợp.

Hình 2 cho thấy đầu ra DISM điển hình bằng cách sử dụng /restorehealth:

Hình 2: Ngay cả khi DISM /checkhealthtìm thấy lỗi, /restorehealthtùy chọn này thường thành công.

Tiếp theo, đã đến lúc chạy SFC, Trình kiểm tra tệp hệ thống của Microsoft. Để trích dẫn  TechNet , trình kiểm tra tệp hệ thống “quét và xác minh các phiên bản của tất cả các tệp hệ thống được bảo vệ.” Nó có thể cho bạn biết nếu nó tìm thấy bất cứ điều gì không ổn nếu bạn nhập SFC /scannow tại dòng lệnh.

Cũng như DISM, bạn phải chạy SFC từ Quản trị viên: Dấu nhắc Lệnh hoặc phiên Quản trị PowerShell hoặc Windows Terminal. Lệnh này mất từ ​​5 đến 10 phút để hoàn thành, tùy thuộc vào phần cứng PC của bạn. Không giống như DISM, SFC quét và bắt đầu sửa chữa trong một lệnh duy nhất.

Hình 3 hiển thị đầu ra mẫu khi SFC tìm thấy các tệp cần sửa chữa. Nếu điều này xảy ra trên PC của bạn, hãy lặp lại /scannowlệnh cho đến khi nó đưa ra thông báo rõ ràng về tình trạng hoạt động như trong Hình 4.

Hình 3: Nếu SFC tìm thấy các tệp có vấn đề, nó sẽ sửa chữa chúng nếu có thể. Ở đây, nó thành công.

Hình 4: Cuối cùng, SFC sẽ báo cáo không tìm thấy lỗi. Bạn đã hoàn tất! 

Theo kinh nghiệm của tôi, 80% mọi vấn đề sẽ được giải quyết vào thời điểm này, vì vậy khả năng cao là bạn sẽ không phải tiếp tục. Nhưng nếu DISM không thể sửa hình ảnh Windows của bạn hoặc SFC không thể hoặc sẽ không sửa chữa các tệp hệ thống của bạn, hãy chuyển sang Bước 2.

Bước 2: Thử điểm khôi phục gần đây hoặc bản sao lưu hình ảnh

Điểm khôi phục là ảnh chụp nhanh trạng thái HĐH của PC Windows từ một thời điểm cụ thể. Nếu được bật, khả năng Khôi phục Hệ thống Windows có thể thay mặt bạn tạo và duy trì các điểm khôi phục. Để xem đây có phải là một tùy chọn trên máy mục tiêu của bạn hay không, hãy nhập điểm khôi phục vào hộp tìm kiếm của Windows 10. Cửa sổ Thuộc tính Hệ thống sẽ mở ra tab Bảo vệ Hệ thống, thể hiện trong Hình 5.

Hình 5: Truy cập các điểm khôi phục khả dụng bằng cách sử dụng nút “System Restore…”.

Để xem các điểm khôi phục, bạn phải làm việc thông qua trình hướng dẫn Khôi phục Hệ thống. Nhấp vào nút Khôi phục Hệ thống… để khởi chạy trình hướng dẫn, sau đó nhấp vào nút Tiếp theo trên ngăn đầu tiên của trình hướng dẫn để xem danh sách các điểm khôi phục có sẵn cho bạn. (Nếu bạn không thích những gì bạn thấy hoặc bạn không thấy điều gì đó từ trước khi sự cố của bạn bắt đầu trên máy này, hãy nhấp vào hộp kiểm Hiển thị thêm điểm khôi phục để có danh sách đầy đủ những điểm có sẵn cho bạn.) Nhấp vào điểm khôi phục để mà bạn muốn hoàn nguyên.

Hình 6 cho thấy điểm khôi phục duy nhất có sẵn trên PC thử nghiệm của tôi.

Hình 6: Đối với câu chuyện này, tôi đã tạo một điểm khôi phục có tên là “Kiểm tra điểm khôi phục”.

Bởi vì tôi chỉ có một điểm khôi phục  tôi không còn sử dụng chúng nhiều nữa, vì những lý do mà tôi sẽ giải thích sau đây  tôi đã chọn mục đó để cho bạn thấy điều gì sẽ xuất hiện khi bạn chọn một điểm khôi phục trong tiện ích này. Nếu bạn nhấp vào nút Quét các chương trình bị ảnh hưởng , nó sẽ cho bạn biết liệu có chương trình hoặc trình điều khiển nào sẽ bị ảnh hưởng khi quay lại điểm khôi phục mà bạn đã chọn hay không. Trong trường hợp này, không có tác động nào, như thể hiện trong Hình 7. Nếu có thứ gì đó bị ảnh hưởng, nó sẽ hiển thị ở danh sách trên cùng hoặc dưới cùng trong khung kết quả đó.


Hình 7: Điểm khôi phục hiện tại không có tác động. Nhưng các điểm khôi phục cũ hơn sẽ cung cấp danh sách các trình điều khiển và chương trình cần được cài đặt lại nếu bạn quay lại điểm khôi phục đó.

Thường mất từ ​​5 đến 15 phút để trở lại điểm khôi phục. Lượng nỗ lực bổ sung để bắt kịp nơi bạn đã dừng lại tùy thuộc vào số lượng mục cần được cài đặt hoặc cập nhật, như thể hiện trong Hình 7. Quá trình này có thể mất từ ​​vài phút đến một giờ hoặc hơn tùy thuộc vào quy mô và phạm vi.

Tất cả điều này đã nói, tôi không sử dụng Điểm khôi phục nữa. Tôi thỉnh thoảng gặp phải sự cố khôi phục không thành công và tôi đã thấy nhiều cuộc thảo luận trong Cộng đồng Microsoft và TenForums giữa những người dùng khác gặp sự cố tương tự. Sở thích của tôi là khôi phục một hình ảnh được tạo bằng Macrium Reflect (miễn phí hoặc thương mại; tôi sử dụng cả hai). Nó nhanh hơn Khôi phục hệ thống và tôi chưa bao giờ không thể khôi phục bản sao lưu Reflect hợp lệ, được kiểm tra tính toàn vẹn. Bạn quyết định điều gì là tốt nhất cho mình; Tôi sử dụng Phản chiếu.

Khôi phục bản sao lưu hình ảnh cũng giống như hoàn nguyên về điểm khôi phục: chọn hình ảnh (thường theo ngày và giờ) mà bạn muốn khôi phục, sau đó bắt đầu quy trình khôi phục. Ví dụ: Macrium Reflect cung cấp menu “Khôi phục”, sau đó cho phép bạn duyệt các tệp sao lưu đã lưu trữ để chọn tệp bạn muốn trong cửa sổ Mở dựa trên Explorer.

Nếu hoàn nguyên về điểm khôi phục hoặc sao lưu ảnh không hoạt động (hoặc bạn không có một trong hai thứ này), đã đến lúc chuyển sang Bước 3.

Xem thêm :Cài win tại nhà quận 2 TPHCM ,Cài win tại nhà quận 1 TPHCM

Bước 3: Nâng cấp tại chỗ lên phiên bản Windows 10 hiện tại

Kỹ thuật này về cơ bản liên quan đến việc ghi đè cài đặt hệ điều hành hiện tại bằng một bản sao mới trong khi chỉ để lại các tệp dữ liệu, cài đặt và tùy chọn của bạn. Nó có nghĩa là chạy trình cài đặt Windows 10 cho cùng một phiên bản/bản dựng hiện đang chạy trên máy từ bên trong chính Windows 10.

Để thực hiện điều này, bạn sẽ cần phương tiện cài đặt cho cùng một phiên bản (Home, Pro, Enterprise hoặc Education), ngôn ngữ (ví dụ: en-US cho tiếng Anh Mỹ) và bản dựng làm phiên bản hiện được cài đặt. Bittedness cũng phải giống hệt nhau: phương tiện 32-bit cho bản cài đặt 32-bit, phương tiện 64-bit cho bản cài đặt 64-bit. (Xem “ Những nơi tốt nhất để tìm ISO của Windows 10  để biết thông tin về cách lấy phiên bản/bản dựng Windows 10 chính xác từ HeiDoc.net, UUP Dump hoặc công cụ Tạo phương tiện và sử dụng trang Bản tải xuống Windows Insider Preview cho các bản dựng Windows 11. ) Tôi khuyên bạn nên tạo một ổ flash USB có thể cài đặt và khởi động được cho mục đích này; đôi khi bạn có thể cần nó một lần nữa. (Có một hướng dẫn tuyệt vời trên TenForums về cách thực hiện việc này.)

Trước khi bắt đầu quá trình này, hãy đảm bảo đăng nhập vào Windows 10 bằng tài khoản quản trị. Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên tắt hoặc gỡ cài đặt mọi phần mềm chống vi-rút hoặc bảo mật của bên thứ ba (nói cách khác là bất kỳ phần mềm nào khác ngoài Windows Defender) và tắt Khởi động nhanh và Khởi động an toàn trong cài đặt chương trình cơ sở UEFI của bạn ( nếu được bật). Bạn có thể khôi phục các mục này khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Thực hiện nâng cấp tại chỗ thật dễ dàng. Chạy setup.exetừ ổ đĩa flash USB hoặc từ ISO được gắn, tệp này sẽ nằm trên một số ổ đĩa khác với hệ thống/thiết bị khởi động. Trình cài đặt Windows sẽ thực hiện phần còn lại và sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình cài đặt. Trên màn hình “Sẵn sàng cài đặt”, hãy đảm bảo rằng cả hai mục “Cài đặt Windows 10” và “Giữ tệp và ứng dụng cá nhân” đều được chọn. Dấu kiểm thứ hai đặc biệt quan trọng vì nó cho bạn biết đó thực sự là một bản cài đặt nâng cấp, chỉ để lại các tệp và cài đặt không phải hệ điều hành (hầu hết).

Toàn bộ quá trình mất từ ​​10 đến 30 phút, tùy thuộc vào phần cứng PC của bạn. Bạn sẽ cần thiết lập lại kết nối mạng và đặt múi giờ của mình (trừ khi bạn sống ở múi giờ Thái Bình Dương nơi Microsoft đặt trụ sở chính).

Bước 4: Cài đặt lại hoàn toàn Windows 10

Nếu không có bước nào trước đó sửa lỗi Windows, thì đã đến lúc thực hiện lại. Trong bước này, bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn khác nhau để cài đặt lại hoàn toàn Windows trên máy của mình — một cách tiếp cận khắc nghiệt hơn để khôi phục hoạt động so với bất kỳ bước nào trước đó. Cho dù bạn chọn phương pháp nào, bạn sẽ phải cài đặt lại tất cả các ứng dụng và ứng dụng.

Tùy chọn A: Đặt lại PC này

Phương pháp sửa chữa này đưa PC của bạn trở lại hình ảnh khôi phục tích hợp sẵn (thường được thiết lập khi thiết bị nhận được hình ảnh Windows ban đầu và bố cục hệ thống/đĩa khởi động ban đầu được thiết lập) hoặc hình ảnh Windows mới, sạch được tải xuống từ máy chủ của Microsoft. Đối với một cái gì đó có khả năng thay đổi PC của bạn một cách triệt để và hoàn toàn, thật dễ dàng để thực hiện từ tài khoản quản trị. Truy cập Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Khôi phục , sau đó nhấp vào nút Bắt đầu trong “Đặt lại PC này”.

Hình 8: Đừng nhấp vào nút Get started trừ khi bạn đã sẵn sàng và có khả năng xây dựng lại PC từ đầu.

Màn hình tiếp theo xuất hiện cho bạn biết chính xác bạn đang làm gì và tại sao thiết lập lại được mô tả chính xác là “chính” hoặc “hà khắc” về phạm vi, tác động và nỗ lực liên quan.


Hình 9: Đây là cơ hội cuối cùng của bạn để thoát khỏi một quá trình dài. Nếu bạn quyết định tiếp tục, bạn có thể giữ các tệp cá nhân hoặc loại bỏ mọi thứ.

Hiểu điều này có nghĩa là gì: nếu bạn đặt lại, bạn sẽ mất tất cả các ứng dụng và ứng dụng đã cài đặt sau khi hệ điều hành xuất hiện lần đầu. Bạn có thể quyết định có giữ hay không giữ cái mà Microsoft gọi là “tệp cá nhân” của bạn (mọi thứ trong Tài liệu, Tải xuống, Ảnh, Nhạc và Video), nhưng mọi thứ khác sẽ biến mất.

Nếu bạn tiến hành thiết lập lại, bạn sẽ thấy hai tùy chọn: “Tải xuống trên đám mây” lấy các tệp cài đặt Windows mới, mới từ máy chủ của Microsoft, trong khi “Cài đặt lại cục bộ” sử dụng hình ảnh khôi phục tích hợp trong PC của bạn. Trừ khi bạn gặp phải các hạn chế về kết nối, tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn tải xuống trên đám mây để đảm bảo rằng mọi sự cố với hình ảnh khôi phục của PC sẽ không ảnh hưởng đến quá trình cài đặt mới.

Đặt lại PC này rất tiện lợi và không yêu cầu phương tiện bổ sung, nhưng tôi thích cách tiếp cận truyền thống hơn là thực hiện cài đặt Windows 10 sạch từ ổ USB có thể khởi động hoặc ISO được gắn, sẽ được trình bày tiếp theo.

Tùy chọn B: Cài đặt sạch Windows 10 từ phương tiện cài đặt hoặc ISO được gắn

Tùy chọn này có nghĩa là bắt đầu lại với cài đặt hệ điều hành hoàn toàn mới. Tại sao điều này có thể cần thiết? Ngoài các lý do như tính không ổn định của hệ thống, sự xâm nhập của phần mềm độc hại hoặc các sự cố mất nhiều thời gian hơn để khắc phục, bạn có thể nên chuyển từ mô phỏng BIOS cũ sang sử dụng UEFI có sẵn. Cũng có thể nên xóa sạch ổ đĩa khởi động/hệ thống để xóa các mục còn sót lại (phân vùng khôi phục, phân vùng OEM, v.v.) khỏi các phiên bản Windows cũ hơn và để Windows 10 bắt đầu lại với một phương tiện chặn sạch.

Tin vui là miễn là bạn có khóa Windows 10 hợp lệ hoặc bạn đã nâng cấp từ Windows 7 hoặc 8.1, Microsoft sẽ nhận ra PC của bạn và cho phép PC tự kích hoạt mà không yêu cầu bạn cung cấp lại khóa đó. Tuy nhiên, nếu bạn có quyền truy cập vào khóa, bạn nên đặt tệp đó vào ổ USB hoặc một số phương tiện lưu trữ khác đề phòng trường hợp được yêu cầu. Điều này hiếm khi xảy ra, nhưng nếu cần, thật tốt nếu có. (Có một hướng dẫn tuyệt vời tại TenForums về cách tìm và ghi lại khóa Windows 10 và các quyền kỹ thuật số của bạn.)

Quy trình thực hiện cài đặt sạch giống 99% so với quy trình nâng cấp tại chỗ từ bước 3. Chỉ cần khởi động từ ổ flash USB cài đặt của bạn, chọn Cài đặt ngay , chấp nhận các điều khoản cấp phép và chọn Tùy chỉnh: Chỉ cài đặt Windows (nâng cao) khi nó được trình bày cho bạn. Phần còn lại của các chi tiết — và còn rất nhiều — đều được trình bày độc đáo trong hướng dẫn của TenForums về chủ đề này.

Sau khi cài đặt

Khi bạn hoàn thành quá trình Đặt lại PC này hoặc “cài đặt sạch từ phương tiện cài đặt hoặc ISO đã gắn”, bạn sẽ bắt đầu lại từ đầu. Đối với tôi, điều đó có nghĩa là cài đặt lại Office cùng với tất cả các ứng dụng và tiện ích mà tôi thường sử dụng trên máy sản xuất. Tôi thường mất từ ​​8 đến 12 giờ để hoàn thành toàn bộ quá trình này khi thiết lập thủ công một PC sản xuất mới, vì vậy đó là trường hợp xấu nhất.

Hãy chắc chắn kiểm tra tiện ích Ninite tuyệt vời , cho phép bạn tạo một menu tùy chỉnh gồm các ứng dụng và công cụ phổ biến mà sau đó tiện ích này sẽ tự động cài đặt thay cho bạn. Ninite bao gồm khoảng một nửa những gì tôi thường trang bị cho PC sản xuất của mình, vì vậy tôi vẫn phải tải xuống hàng tá chương trình khác hoặc hơn thế để hoàn thành sau đó. Màn hình lựa chọn Ninite xuất hiện trong Hình 10.

Hình 10: Lần đếm cuối cùng, Ninite cung cấp tính năng tự động cài đặt cho hơn 90 chương trình thường được sử dụng. (Nhấp vào hình ảnh để phóng to nó.)

Thu dọn đồ đạc sau khi sửa chữa

Hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ phải mạo hiểm hơn Bước 2 trong Cách sửa lỗi Windows 10 và 11 trong 4 bước . Nhưng nếu bạn phải tìm hiểu sâu hơn thế, hãy nhớ dọn dẹp sau khi mọi thứ kết thúc. Điều đó có nghĩa là chạy Disk Cleanup (hoặc một số giải pháp thay thế của bên thứ ba) và đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng của bạn đã được cài đặt và hoạt động. Điều đó cũng có nghĩa là tạo một bản sao lưu khác khi bạn có mọi thứ theo cách bạn muốn, vì vậy bạn sẽ có nó theo ý của mình nếu mọi thứ lại trở nên tồi tệ.

Trong thời gian chờ đợi, hãy tận hưởng hệ thống Windows 10 đã được sửa chữa và làm mới của bạn!

Tình huống Windows 11

Gần như mọi thứ tôi đã báo cáo ở đây về Windows 10 cũng áp dụng cho Windows 11 mà tôi đã thử nghiệm như một phần của chương trình Xem trước nội bộ. Nếu bạn có tài khoản Người dùng nội bộ Windows, bạn có thể sử dụng ISO từ trang Tải xuống Bản xem trước của Người dùng nội bộ Windows và bạn sẽ có thể thực hiện sửa chữa DISM hoặc cài đặt sửa chữa nâng cấp tại chỗ.

Theo hầu hết các cách và tất cả những cách quan trọng, sửa chữa Windows 11 cũng giống như sửa chữa Windows 10.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *