Làm sao để chỉnh sửa video trên máy tính

Làm sao để chỉnh sửa video trên máy tính? Nếu bạn sử dụng PC Windows, bạn có sẵn một số trình chỉnh sửa video cho máy tính Windows của mình. Bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ nào trong số này để chỉnh sửa và làm cho video của mình hấp dẫn hơn trên PC. Điều duy nhất bạn cần là một chút sáng tạo và bạn có thể để phần còn lại cho các ứng dụng này lo liệu.

Phần 1: Làm sao để chỉnh sửa video trên máy tính: Nhập Video từ iPhone vào PC

Trước khi bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trên PC Windows để chỉnh sửa video của mình, trước tiên bạn cần chuyển video từ iPhone sang PC. Có nhiều cách khác nhau để làm điều đó bao gồm sử dụng ứng dụng iTunes để chuyển nội dung của bạn.

Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp đó không hiệu quả lắm và bạn cần phải xem qua hàng chục màn hình trước khi video của bạn được nhập vào PC. Nếu đây là điều bạn đã từng trải qua trước đây và bây giờ bạn muốn một phương pháp hiệu quả hơn, ứng dụng của bên thứ ba có thể giúp bạn.

AnyTrans  là một ứng dụng dành cho cả Windows và Mac, cho phép bạn dễ dàng chuyển dữ liệu giữa iPhone và máy tính của mình. Bạn có thể sử dụng nó để chuyển ảnh, nhạc và thậm chí cả video giữa thiết bị iOS và máy Windows hoặc Mac của mình. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để nhập video iPhone vào PC và sau đó bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa chúng. Sau đây cho thấy làm thế nào để làm điều đó.

Bước 1.  Tải xuống AnyTrans  trên PC của bạn và cài đặt nó > Kết nối iPhone của bạn với PC qua cáp USB > Nhấp vào chế độ “Trình quản lý thiết bị” > Chọn “Ảnh” nếu bạn muốn chuyển video ảnh và chọn “Video” để chuyển các loại video khác.

Làm sao để chỉnh sửa video trên máy tính

Mở AnyTrans và chọn Ảnh và Video – Bước 1

Chuyển video ảnh sang PC: Nhấp vào tùy chọn “Ảnh của tôi” > Chọn tùy chọn “Video ảnh” > Chọn video ảnh bạn muốn chuyển > Nhấp vào nút “To Computer” ở góc trên cùng bên phải để bắt đầu chuyển video video ảnh đã chọn vào PC của bạn.

Cách chuyển tất cả video từ iPhone sang máy tính cùng một lúc

Chọn Video ảnh để chuyển

Chuyển phim và các loại video khác từ iPhone sang PC: Ở đây chúng tôi lấy Phim làm ví dụ. Chọn “Phim” > Chọn video bạn muốn chuyển > Nhấp vào nút “To Computer” để sao chép chúng vào PC của bạn.

Chuyển video từ iPhone sang máy tính bằng AnyTrans

Chọn phim để chuyển

Xem thêm :

>> 8 bước gắn ổ SSD vào laptop của bạn

Phần 2: Làm sao để chỉnh sửa video trên máy tính Sử dụng FlexClip

Khi các video trên iPhone của bạn có sẵn trên PC, bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa chúng bằng bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa yêu thích nào của mình. Nếu bạn chưa cài đặt bất kỳ trình chỉnh sửa video nào trên PC, bạn có thể thử trình tạo video FlexClip trên máy tính của mình để thực hiện tác vụ. Nó  cung cấp cho bạn một giải pháp đơn giản và dễ dàng để đưa video của bạn lên một tầm cao mới mà không cần quá trình học tập phức tạp.

Bước 1: Truy cập FlexClip trong trình duyệt của bạn và nhấp vào nút Tạo video miễn phí để vào ứng dụng. Ưu điểm lớn nhất của FlexClip là nó không yêu cầu tải xuống và cài đặt bất kỳ phần mềm nào.

Chỉnh sửa video trên iPhone bằng FlexClip

Chỉnh sửa video trên iPhone bằng FlexClip

Bước 2: Sau khi vào ứng dụng, bạn có thể chọn một mẫu video để chỉnh sửa nội dung của mình hoặc chỉ cần bắt đầu lại từ đầu.

Bước 3: Tải video hoặc ảnh của bạn lên bảng phân cảnh để chỉnh sửa. Sau đó, bạn có thể kéo chúng để thay đổi thứ tự, thêm văn bản, nhạc tùy chỉnh và điều chỉnh tốc độ video bằng một vài cú nhấp chuột.

Bước 4: Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào Xuất video để tải xuống PC của bạn.

Phần 3: Làm sao để chỉnh sửa video trên máy tính Sử dụng Ứng dụng Ảnh

Hoặc, bạn cũng có thể trực tiếp sử dụng ứng dụng Ảnh trên máy tính của mình, ứng dụng này có tất cả các công cụ chỉnh sửa cơ bản mà bạn cần để chỉnh sửa video của mình. Nếu bạn muốn nhiều hơn thế, bạn luôn có thể sử dụng một ứng dụng chỉnh sửa cao cấp như Adobe Premiere.

Bước 1. Trên PC của bạn, nhấp vào hộp tìm kiếm Cortana, tìm kiếm Ảnh và nhấp vào ứng dụng khi nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2. Khi ứng dụng khởi chạy, hãy tìm tùy chọn có nội dung Video mới thường nằm ở trên cùng và chọn tùy chọn Dự án video mới. Nó sẽ cho phép bạn tạo một dự án mới cho công việc chỉnh sửa video của mình.

Chọn Dự án mới trong Ứng dụng Ảnh

Chọn Dự án mới trong Ứng dụng Ảnh

Bước 3. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho dự án của mình. Nó có thể là bất cứ thứ gì nhưng bạn muốn sử dụng thứ gì đó mà bạn có thể nhận ra sau này.

Nhập tên cho dự án của bạn

Nhập tên cho dự án của bạn

Bước 4. Nhấp vào nút Thêm rồi chọn Từ PC này để thêm các video iPhone đã nhập của bạn vào ứng dụng.

Thêm Video từ PC vào Ứng dụng

Thêm Video từ PC vào Ứng dụng

Bước 5. Chọn thư mục và sau đó chọn video bạn muốn thêm vào dự án của mình.

Bước 6. Sau khi thêm video, hãy nhấp chuột phải vào tệp và chọn tùy chọn Place in the storyboard. Nó sẽ thêm video vào dòng thời gian chỉnh sửa.

Thêm video vào dòng thời gian để chỉnh sửa

Thêm video vào dòng thời gian để chỉnh sửa

Bước 7. Bây giờ bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa video của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Bạn có thể sử dụng nhiều kiểu văn bản khác nhau, cắt video, thêm bộ lọc, thêm hiệu ứng chuyển động, v.v. Thoải mái thử nghiệm với các tính năng có sẵn để chỉnh sửa video của bạn. Đảm bảo lưu dự án của bạn khi bạn chỉnh sửa xong.

Phần 4: Làm sao để chỉnh sửa video trên máy tính Sử dụng Adobe Premiere

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn một số công cụ chỉnh sửa video cơ bản, ứng dụng Ảnh có thể không đủ cho bạn. Một ứng dụng tốt hơn và phù hợp hơn sẽ là Adobe Premiere. Đây là trình chỉnh sửa video cấp độ chuyên nghiệp cho phép bạn biến các video cơ bản trên iPhone của mình thành một số video thực sự đẹp mắt mà bạn từng xem. Bạn sẽ thấy việc sử dụng Adobe Premier khó hơn một chút so với ứng dụng Ảnh nhưng tất cả đều đáng để thử.

Bước 1. Tải xuống và khởi chạy ứng dụng Adobe Premiere trên PC của bạn.

Bước 2. Nhấp vào menu Tệp ở trên cùng, sau đó chọn tùy chọn có nội dung Nhập. Nó sẽ cho phép bạn nhập video iPhone của bạn.

Bước 3. Sau khi video của bạn được nhập, bạn có thể tự do sử dụng bất kỳ công cụ có sẵn nào để chỉnh sửa video của mình. Bạn có thể thêm văn bản tùy chỉnh, nhạc nền tùy chỉnh, các hiệu ứng khác nhau, v.v.

Chỉnh sửa video iPhone bằng Adobe Premiere Pro

Chỉnh sửa video iPhone bằng Adobe Premiere Pro

Điểm mấu chốt

Làm sao để chỉnh sửa video trên máy tính khá dễ dàng, nhờ cả trình chỉnh sửa video tích hợp cũng như bên thứ ba có sẵn cho nền tảng. Ngay cả khi bạn là người mới, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi thêm một số nội dung ưa thích vào video của mình trên PC.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *