Sửa lỗi computer minimum requirements graphics

Thông báo lỗi computer minimum requirements graphics  thường là do sự hiện diện của card đồ họa bên ngoài, do đó, vô hiệu hóa GPU tích hợp. Ngoài ra, trình điều khiển sai hoặc phiên bản hệ điều hành không chính xác cũng có thể dẫn đến thông báo lỗi nói trên. Lỗi bật lên khi bạn đang cố cập nhật hoặc cài đặt trình điều khiển cho GPU Intel được tích hợp với chipset. Dưới đây là các cách Sửa lỗi computer minimum requirements graphics.

3 cách Sửa lỗi computer minimum requirements graphics
3 cách Sửa lỗi computer minimum requirements graphics

Trong một số trường hợp, người dùng thậm chí không thể nhìn thấy thẻ trong mục Bộ điều hợp hiển thị trong Trình quản lý thiết bị. Điều này thường đề cập đến một hạn chế do cấu hình BIOS áp đặt. Nhiều bo mạch chủ thường vô hiệu hóa card đồ họa tích hợp trong chipset khi một card màn hình ngoài được gắn vào hệ thống. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra. Chúng tôi sẽ xem xét nguyên nhân của thông báo lỗi chi tiết hơn bên dưới. Vì vậy, không có gì khó chịu, chúng ta hãy bắt đầu.

Điều gì gây ra thông báo lỗi computer minimum requirements graphics?

Chúng tôi đã xem qua một số báo cáo của người dùng để hiểu rõ hơn về thông báo lỗi nói trên và chuẩn bị một danh sách các nguyên nhân khác nhau được đề cập bên dưới.

 

 • Card đồ họa bị vô hiệu hóa trong cấu hình BIOS: Thông báo lỗi bật lên nếu bạn có một card màn hình ngoài được gắn vào hệ thống, trong trường hợp đó, một số bo mạch chủ sẽ tự động vô hiệu hóa card đồ họa tích hợp trong chipset. Tuy nhiên, sự hiện diện của card màn hình ngoài chỉ là một xác suất chứ không phải là một kịch bản xác định.
 • Trình điều khiển sai: Một nguyên nhân khác của thông báo lỗi nói trên có thể là do việc triển khai một trình điều khiển hoàn toàn sai. Điều này có nghĩa là trình điều khiển mà bạn đang cố cài đặt trên hệ thống của mình khác với trình điều khiển dành cho cạc đồ họa của bạn.
 • Phiên bản hệ điều hành không chính xác: Nếu bạn chưa biết, mỗi phiên bản của hệ điều hành Windows đều có sẵn một trình điều khiển khác nhau được phát triển riêng cho phiên bản hệ điều hành Windows đó. Ví dụ: nếu bạn đang chạy Windows 10 và trình điều khiển mà bạn đã tải xuống được cho là dành cho Windows 7 hoặc 8, thì trong trường hợp như vậy, bạn rất có thể thấy một lỗi như vậy bật lên. Một điều khác cần lưu ý là kiến ​​trúc của hệ điều hành của bạn, ví dụ: bạn sẽ không thể cài đặt phiên bản trình điều khiển 32 bit trên hệ điều hành 64 bit.

 

Sửa lỗi computer minimum requirements graphics

Bây giờ bạn đã biết nguyên nhân của thông báo lỗi, hãy để chúng tôi tìm hiểu các giải pháp mà bạn triển khai để giải quyết vấn đề.

1. Sử dụng Trình điều khiển và Trợ lý hỗ trợ của Intel t

Điều đầu tiên bạn nên làm nếu gặp phải thông báo lỗi nói trên là tải xuống tiện ích Trợ lý Hỗ trợ và Trình điều khiển Intel. Tiện ích này sẽ quét cấu hình hệ thống của bạn và tự động cài đặt các trình điều khiển cần thiết cho bạn. Điều này có thể hữu ích khi bạn không chắc chắn về mẫu cạc đồ họa tích hợp của mình hoặc bất kỳ thứ gì tương tự. Để tải xuống công cụ, chỉ cần truy cập liên kết này và nhấp vào nút Tải xuống ngay. Thao tác này sẽ bắt đầu tải xuống công cụ Trợ lý Hỗ trợ và Trình điều khiển Intel.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra kiểu card đồ họa của mình . Khi bạn có kiểu card đồ họa của mình, bạn có thể truy cập liên kết này và tải xuống trình điều khiển phù hợp theo cách thủ công.

2. Cài đặt Driver thủ công 

Thông báo lỗi bật lên khi bạn đang cố cài đặt trình điều khiển bằng cách chạy tệp thiết lập của trình điều khiển. Bạn có thể khắc phục thông báo lỗi bằng cách cài đặt thủ công thông qua Trình quản lý thiết bị . Cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công không phải lúc nào cũng được khuyến nghị, tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện việc này một cách an toàn.

Trước khi bạn bắt đầu cài đặt trình điều khiển theo cách thủ công, hãy đảm bảo rằng bạn đã tải xuống trình điều khiển phù hợp trên hệ thống của mình. Sau đó, làm theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Nhấn Windows Key + R để mở hộp thoại Run .
 2. Khi nó mở ra, hãy nhập devmgmt.msc rồi nhấn phím Enter .
  Mở Trình quản lý thiết bị
 3. Thao tác này sẽ mở ra cửa sổ Trình quản lý thiết bị .
 4. Bây giờ, mở rộng mục Display Adapters , nhấp chuột phải vào card đồ họa của bạn rồi chọn Properties từ menu thả xuống.
 5. Sau đó, chuyển sang tab Driver và nhấp vào nút Update Driver .
  Thuộc tính bộ điều hợp hiển thị
 6. Nhấp vào tùy chọn “ Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển ”.
 7. Sau đó, nhấp vào tùy chọn “ Để tôi chọn từ danh sách các trình điều khiển khả dụng trên máy tính của tôi ”.
  Cập nhật trình điều khiển đồ họa theo cách thủ công
 8. Nhấp vào nút Have Disk và sau đó duyệt đến thư mục mà bạn có trình điều khiển của mình. Chuyển đến thư mục Đồ họa và chọn tệp . tập tin inf . Nếu bạn không có thư mục Đồ họa, đừng lo lắng, chỉ cần chọn tệp .inf (đây sẽ là tệp dành cho bộ điều hợp hiển thị của bạn) và nhấp vào Mở .
 9. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo và nếu bạn thấy một thông báo hiện ra, chỉ cần nhấn  .
 10. Chờ cho trình điều khiển được cài đặt.

Nếu bạn không có mục Đồ họa Intel trong Bộ điều hợp Hiển thị, hãy làm theo giải pháp tiếp theo.

3. Kích hoạt đồ họa tích hợp để Sửa lỗi computer minimum requirements graphics

Khi điều đó xảy ra, một số bo mạch chủ được lập trình để tự động vô hiệu hóa card đồ họa tích hợp khi bạn gắn một card màn hình ngoài. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đó có thể không phải là trường hợp và thẻ tích hợp của bạn vẫn có thể bị vô hiệu hóa. Trong trường hợp như vậy, bạn sẽ phải kích hoạt card đồ họa tích hợp từ BIOS.

Kích hoạt đồ họa tích hợp của bạn có thể khác nhau tùy theo nhà sản xuất, do đó chúng tôi không thể cung cấp một bộ hướng dẫn xác định. Tuy nhiên, để đưa ra một ý tưởng sơ bộ, nó thường được tìm thấy trong tab Nâng cao của cài đặt BIOS của bạn, thường được gọi là Đa màn hình IGD, Đa màn hình iGPU hoặc GPU tích hợp Intel . Các nhà sản xuất khác nhau có các khóa được xác định khác nhau để khởi động vào BIOS, vì vậy bạn sẽ phải tra cứu nó trên Google Sửa lỗi computer minimum requirements graphics

Kích hoạt đồ họa tích hợp
Xem thêm :>> Sửa máy tính tại nhà TPHCM>> Sửa máy in tại nhà TPHCM
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *