Sửa lỗi HDD ngoài không nhận trong Windows 11

Trong lúc hầu hết những nhà sản xuất máy tính cung ứng dung lượng lưu trữ nội bộ lên tới TB, thì những nhiếp ảnh gia và người tạo nội dung dựa vào ổ cứng ngoài để lưu trữ và san sẻ những tệp to. Sự cố phát sinh lúc ổ cứng gắn ngoài được kết nối ko xuất hiện trên PC chạy Windows 11 của bạn. Nếu bạn thường xuyên phải đối mặt với điều tương tự, đây là những cách tốt nhất để sửa lỗi HDD ngoài không nhận trong Windows 11.

Sửa lỗi HDD ngoài không nhận trong Windows 11

Bạn ko thể truy cập những tập tin trên ổ cứng lúc nó ko kết nối được với máy tính của bạn ngay từ đầu. Thay vì sử dụng một máy tính khác hoặc tìm những phương pháp bất tiện để truy cập tệp của bạn, hãy sử dụng những bước bên dưới để khắc phục sự cố ổ cứng ngoài ko hiển thị trong Windows 11.

Các bước Sửa lỗi HDD ngoài không nhận trong Windows 11

1. KIỂM TRA CÁP VÀ KẾT NỐI USB

Bạn nên sử dụng cáp đi kèm để kết nối ổ cứng ngoài với PC. Bạn sở hữu thể tránh sử dụng cáp từ ổ cứng của tổ chức khác. Ngoài ra, rà soát chặt chẽ cáp. Nhận cáp mới nếu bạn nhận thấy bất kỳ hư hỏng vật lý nào trên cáp gốc.

Do kết nối lỏng lẻo, bạn sở hữu thể ko thấy ổ cứng gắn ngoài trong thực đơn Windows File Explorer. Bạn nên tháo ổ cứng và kết nối lại đúng cách. Một số ổ cứng gắn ngoài đi kèm với nút nguồn chuyên dụng. Đảm bảo bật thiết bị sau lúc kết nối với PC.

2. SỬ DỤNG CỔNG USB KHÁC

Hầu hết những PC Windows đều sở hữu một số cổng USB-A để sử dụng. Nếu một cổng USB cụ thể bị trục trặc hoặc ko phát hiện ra ổ cứng, hãy ngắt kết nối thiết bị và kết nối nó với một cổng khác.

3. CHẠY TRÌNH KHẮC PHỤC SỰ CỐ THIẾT BỊ VÀ PHẦN CỨNG

Windows gói một dụng cụ khắc phục sự cố chuyên dụng để khắc phục những kết nối phần cứng. Đây là cách bạn sở hữu thể sử dụng và sửa lỗi ổ cứng ngoài ko hiển thị trong Windows 11.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Bước 2: Nhập msdt.exe -id DeviceDiagnostic vào hộp Run và nhấn Enter.

Sửa lỗi HDD ngoài không nhận trong Windows 11
Sửa lỗi HDD ngoài không nhận trong Windows 11

Bước 3: Nhấn Next trên hộp thoại.

 

4. SỬ DỤNG CÔNG CỤ QUẢN LÝ ĐĨA

Nếu bạn ko thấy ổ đĩa được kết nối trong thực đơn File Explorer, hãy sử dụng công cụ Disk Management trên Windows. Bạn sở hữu thể rà soát tất cả những ổ đĩa được gắn vào máy tính của mình, xem xét kích thước, rà soát phân vùng và những số liệu thống kê khác. Bạn cũng sở hữu thể sử dụng dụng cụ Disk Management để kích hoạt ổ cứng của mình. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách làm.

Bước 1: Nhấn phím Windows và tìm kiếm quản lý đĩa.

Bước 2: Nhấn Enter và mở dụng cụ. Kết nối ổ cứng ngoài với PC của bạn.

Bước 3: Nếu ổ cứng của bạn đang offline thì sẽ ko hiển thị trên máy tính.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào tên ổ cứng của bạn và chọn Trực tuyến từ thực đơn văn cảnh.

Hệ thống sẽ mở nội dung ổ cứng trong cửa sổ File Explorer mới.

5. SỬ DỤNG CMD

Bạn sở hữu thể sử dụng CMD để khắc phục sự cố với ổ đĩa của mình. Lệnh này sở hữu thể giúp bạn khắc phục sự cố kết nối với ổ cứng ngoài.

Bước 1: Nhấn phím Windows và gõ cmd để tìm kiếm nó trong Windows Search.

Bước 2: Chọn ‘Chạy với tư cách quản trị viên.’

Bước 3: Nhập chkdsk /f X:  (thay thế X bằng ký tự ổ đĩa sở hữu liên quan của bạn) và nhấn Enter.

Chạy lệnh, để hệ thống khắc phục sự cố ổ đĩa và thử lại.

6. KÍCH HOẠT THIẾT BỊ TỪ TRÌNH QUẢN LÝ THIẾT BỊ

Nếu hệ thống vô hiệu hóa ổ cứng ngoài của bạn, bạn sẽ không tìm thấy điều tương tự trong menu File Explorer. Đây là cách bạn sở hữu thể kích hoạt nó bằng Trình quản lý thiết bị.

Bước 1: Click chuột phải vào phím Windows để mở Device Manager.

Bước 2: Mở rộng Ổ đĩa và tìm ổ cứng của bạn từ danh sách.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào nó và chọn Bật thiết bị từ menu ngữ cảnh.

7. CÀI ĐẶT LẠI TRÌNH ĐIỀU KHIỂN

Đã tới lúc cài đặt lại trình điều khiển ổ cứng nếu nó vẫn ko hiển thị trong Windows 11.

Bước 1: Mở menu Trình quản lý thiết bị (tham khảo những bước ở trên).

Bước 2: Tìm ổ cứng của bạn từ danh sách Ổ đĩa và nhấp chuột phải vào nó.

Bước 3: Chọn Update Driver từ menu ngữ cảnh.

Bước 4: Chọn ‘Tự động tìm kiếm trình điều khiển’.

Trình quản lý thiết bị sẽ bắt đầu tìm kiếm trình điều khiển mới nhất trên máy tính của bạn. Nếu nó không phát hiện ra bất kỳ thứ gì, hãy quay lại cùng một menu.

Bước 5: Chọn Gỡ cài đặt thiết bị từ cùng một thực đơn và xác nhận quyết định của bạn.

Khởi động lại máy tính của bạn và kết nối lại ổ cứng ngoài của bạn. Nó sẽ kích hoạt cài đặt trình điều khiển mới trên PC của bạn.

8. BẬT TỰ ĐỘNG GẮN KẾT

Bất cứ lúc nào bạn kết nối ổ cứng ngoài mới với PC chạy Windows 11, nó sẽ gán một ký tự cho thiết bị và ánh xạ vị trí của ổ đĩa. Quá trình này được gọi là gắn tự động. Bạn có thể bật tự động gắn ổ đĩa (đặc biệt là ổ đĩa ngoài) bằng công cụ MountVol để sửa lỗi ổ cứng ngoài không hiển thị trong Windows 11.

Bước 1: Mở Command Prompt với quyền Administrator (kiểm tra các bước ở trên).

Bước 2: Chạy lệnh sau.

 

Nó sẽ kích hoạt chức năng Auto Mount. Bạn có thể xóa tất cả những ký tự ổ đĩa đã gán trước đó bằng cách chạy lệnh ‘mountvol /R’.

Khởi động lại PC của bạn và thử kết nối lại ổ cứng ngoài.

9. CẬP NHẬT CHƯƠNG TRÌNH CƠ SỞ

Những OEM ổ cứng phổ biến như Western Digital cung cấp phần mềm chuyên dụng để cài đặt trình điều khiển mới nhất và đảm bảo khả năng tương thích với phần mềm mới nhất như Windows 11. Bạn sở hữu thể truy cập trang web OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) và tải xuống chương trình cơ sở có liên quan để kết nối trình điều khiển ổ cứng mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

TRUY CẬP Ổ CỨNG NGOÀI CỦA BẠN

Nếu không có thủ thuật nào hiệu quả, đã tới lúc định dạng ổ cứng ngoài của bạn và xóa tất cả dữ liệu để khởi đầu lại từ đầu. Ngoài ra, bạn sở hữu thể mượn hoặc kiếm một ổ cứng khác để sao lưu dữ liệu hiện sở hữu trên máy tính của mình. Bạn sẽ cần quan tâm tới ổ cứng ngoài lúc vận chuyển, đảm bảo không làm cong cáp USB được cung cấp và hình thành thói quen ngắt kết nối ổ đĩa một cách an toàn bằng tính năng Windows Eject.

Xem thêm :

>> Sửa máy tính tại nhà TPHCM

>> Sửa máy in tại nhà quận 9 TPHCM

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *